NSW ghi nhận thêm 9 ca nhiễm mới, số ca không rõ nguồn lây tiếp tục tăng

NSW ghi nhận thêm 9 ca nhiễm mới, số ca không rõ nguồn lây tiếp tục tăng

New South Wales đã ghi nhận 9 trường hợp nhiễm COVID-19 mới sau 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm của bang lên 3.662 ca.

Ba trong số những trường hợp này vẫn đang được điều tra do không rõ nguồn lây, hai trường hợp khác là công dân trở về từ nước ngoài và bốn trường hợp còn lại bị nhiễm từ địa phương.

Hơn chục trường hợp trong tiểu bang hiện không rõ nguồn lây, làm dấy lên nhiều mối lo ngại.

“Trong khi hầu hết các trường hợp trong tuần qua có liên quan đến các cụm dịch tại địa phương hoặc do tiếp xúc gần với người bệnh, chín trường hợp không hề có liên quan đến các trường hợp đã biết, cho thấy COVID-19 đang tiềm ẩn trong cộng đồng", Bộ Y tế NSW cho biết.

“Điều quan trọng nhất là tất cả chúng ta đều cần phải đóng vai trò của mình và phòng ngừa mọi lúc.”

Trường nữ sinh Tangara ở Cherrybrook đã đóng cửa vào thứ Sáu sau khi một học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

“Một trong những trường hợp của ngày hôm nay là một học sinh của Trường Nữ sinh Tangara ở Cherrybrook", Bộ Y tế NSW cho biết hôm thứ Bảy.

“Trường học đã đóng cửa để khử trùng và việc truy vết liên lạc đang được tiến hành."

"Nguồn lây nhiễm đang được điều tra."

Thủ hiến Gladys Berejiklian cho biết mặc dù tỷ lệ lây nhiễm của bang tương đối thấp, NSW hiện đang trong giai đoạn “hoàn thiện hoặc phá vỡ”.

“Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ biết liệu chúng ta có đang đi theo con đường đúng đắn của New South Wales hay con đường sai lầm như Victoria”, bà nói.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-coronavirus-cases-jump-by-nine-including-three-with-no-known-source-c-1225598
NSW: 11 ca nhiễm mới, công cuộc truy vết đang được thực hiện khẩn trương

NSW: 11 ca nhiễm mới, công cuộc truy vết đang được thực hiện khẩn trương

New South Wales đã ghi nhận 11 trường hợp nhiễm COVID-19 mới sau ngày hôm qua, không có trường hợp nào là công dân trở về từ nước ngoài.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất