NSW ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm COVID-19 tại khách sạn Sofitel Wentworth ở Sydney

NSW ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm COVID-19 tại khách sạn Sofitel Wentworth ở Sydney

New South Wales đã ghi nhận một trường hợp lây truyền cộng đồng COVID-19 khác - trong khu vực cách ly khách sạn

Sự lây nhiễm được ghi lại bởi một du khách trở về đang ở trên tầng 11 của khách sạn Sofitel Wentworth, nơi một nhân viên bảo vệ được cho là đã bị nhiễm chủng vi rút rất dễ lây lan của Vương quốc Anh vào tuần trước từ một khách của khách sạn.

Người đó đang ở trong tình trạng cách ly và đã được cách ly trong thời gian lây nhiễm của họ.

“Bộ y tế tin rằng họ đã bị lây nhiễm sau khi vào khách sạn nên chúng tôi sẽ trả lời trước về điều đó. Họ không bị nhiễm virus khi đến khách sạn, ” Thủ hiến Berejiklian nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

“Chúng tôi chỉ phân loại điều này là sự lây truyền trong cộng đồng là công bằng mặc dù rõ ràng, chúng đang ở trong vùng cách ly chứ không phải trong cộng đồng.”

NSW Health cho biết mọi khách trên tầng 11 của khách sạn đã được kiểm tra lại và hiện họ đang điều tra cách thức lây lan của virus.

Hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào mà nhân viên bảo vệ đã lây nhiễm vi-rút vì không có vi phạm rõ ràng nào đối với các giao thức sức khỏe.

Thủ hiến Berejiklian cho biết: “Trong khi mọi trường hợp đơn lẻ là một mối quan tâm, nó không thay đổi bất cứ điều gì ở Sydney, nhưng việc nới lỏng các hạn chế sẽ tiếp tục diễn ra và điều đó sẽ tiếp tục.”

“Health tin rằng họ đã mua được nó sau khi họ vào khách sạn vì vậy chúng tôi đang rất thẳng thắn về điều đó… nó có thể là mối liên hệ còn thiếu giữa người du lịch nước ngoài và người bảo vệ.”

Trong khi đó, từ thứ Tư, người dân ở NSW sẽ được phép đứng uống rượu tại một quán bar, như đã hứa trong đợt nới lỏng hạn chế cuối cùng của tiểu bang vào cuối tháng Hai.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/another-covid-case-recorded-at-sydneys-quarantine-hotel-c-2370585
Nam Úc thắt chặt kiểm dịch khách từ NSW và Queensland

Nam Úc thắt chặt kiểm dịch khách từ NSW và Queensland

Những khách du lịch gần đây đến Nam Úc từ NSW và Queensland sẽ được thông báo để kiểm tra xem có tiếp xúc với các trường hợp COVID-19 mới ở các tiểu bang đó hay không

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất