NSW ghi nhận trường hợp COVID-19 mới của cộng đồng

NSW ghi nhận trường hợp COVID-19 mới của cộng đồng

NSW đang trong tìn h trạng cảnh giác cao độ sau khi ghi nhận một trường hợp nhiễm coronaviru s mới trong cộng đồng Sydney.

Đây là trường hợp đầu tiên được công bố trong cộng đồng kể từ ngày 2 tháng 12, khi một người dọn dẹp vệ sinh tại hai cơ sở kiểm dịch khách sạn ở Cảng Darling của Sydney nhiễm vi rút.

Trường hợp là một nam giới 45 tuổi, bắt đầu xuất hiện các triệu chứng vào ngày thứ bảy. Anh ấy đã được kiểm tra vào thứ Ba và nhận được kết quả dương tính vào sáng nay.

Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard nói với các phóng viên rằng ông là tài xế xe buýt đưa đón các phi hành đoàn từ sân bay. Anh ấy làm việc cho Sydney Group Transport tại Alexandria.

Ông nói: “Chúng tôi rất lo ngại về khả năng virus xâm nhập vào phi hành đoàn quốc tế."


Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant cho biết việc kiểm tra những người thân cận của ca nhiễm đang được tiến hành. Cô cho biết thêm thông tin liên quan đến chuyển động của anh ấy sẽ sớm được công bố.

Cô cho biết trách nhiệm làm việc duy nhất của anh là lái xe đưa các phi hành đoàn đến và rời sân bay. Anh ta đeo khẩu trang trong ca làm việc.

Ông Hazzard nhấn mạnh tầm quan trọng của cộng đồng tìm kiếm thử nghiệm trong những ngày tới.

“Chúng tôi không muốn Covid như một món quà Giáng sinh cho cộng đồng của chúng tôi, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã được kiểm tra,” anh nói.

Bang đã trải qua 26 ngày mà không có trường hợp nào xảy ra trước khi sự lây nhiễm của chất tẩy rửa được báo cáo vào ngày 2 tháng 12, được ghi nhận chính thức vào kỳ báo cáo ngày 3 tháng 12.

NSW xem xét việc thắt chặt các hạn chế của phi hành đoàn

Ông Hazzard cho biết chính quyền tiểu bang hiện sẽ thăm dò khả năng cách ly các thủy thủ đoàn khi họ đến Úc cho đến khi họ rời đi.

Ông thừa nhận trong khi các phi hành đoàn được đặt trong khách sạn, họ không phải chịu các hạn chế giống như khách du lịch trở lại.

Ông cho rằng việc cách ly phi hành đoàn là một tình huống "rất phức tạp".

“Chúng ta có thể là một hòn đảo nhưng chúng ta không hoàn toàn bị cô lập khỏi đại dịch đang hoành hành trên toàn thế giới."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coronavirus-nsw-new-community-case-van-driver-002841668.html
NSW xem xét thắt chặt các quy tắc kiểm tra COVID để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng

NSW xem xét thắt chặt các quy tắc kiểm tra COVID để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng

NSW đang xem xét thay đổi việc kiểm tra các du khách quốc tế, bao gồm cả phi hành đoàn trước khi họ lên chuyến bay đến Sydney theo một biện pháp mới để giữ cho tiểu bang không có vi rút.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất