NSW ghi nhận tuyết rơi dày trên diện rộng

NSW ghi nhận tuyết rơi dày trên diện rộng

Màu cam đã được sơn màu trắng và Sydney đang run rẩy trong ngày lạnh giá nhất trong hơn 25 năm qua khi phần lớn miền đông nước Úc bị bao phủ trong một cơn bão mùa đông.

Một khối không khí lạnh đã thổi vào từ Nam Cực, khiến nhiệt độ giảm mạnh và tuyết rơi trên diện rộng đến tận biên giới Queensland.

Nhà khí tượng học Gabrielle Woodhouse nói với các phóng viên rằng các thị trấn gần Orange ở NSW đã bị biến thành "xứ sở thần tiên mùa đông".

"Central Tablelands là nơi bạn đang nhìn thấy một số trận tuyết rơi quan trọng nhất và có một số hình ảnh khá ấn tượng ở đó", cô nói.

Màu da cam dường như đã phủ một lớp tuyết dày tới 15cm, trong khi nửa mét đã bị đổ trên các sườn dốc NSW.

Ngay cả những nơi như Inverell và Coonabarabran, chỉ cao hơn mực nước biển khoảng 500m, cũng phải hứng chịu một lớp bụi.


Bà Woodhouse nói: “Nhìn thì khá đẹp nhưng cũng có thể gây ra rủi ro khá lớn.”

Hơn 500 ngôi nhà trên khắp tiểu bang không có điện do thời tiết bị ảnh hưởng, một số con đường đã bị đóng cửa và nhiệt độ thường thấp hơn trung bình ít nhất 10 độ.

Một số địa điểm có vẻ được thiết lập để phá kỷ lục về nhiệt độ tối đa lạnh nhất trong nhiều năm.

Cho đến nay, đây là ngày lạnh nhất ở Sydney trong ít nhất 25 năm, có thể kể từ năm 1984, bà Woodhouse nói.

Tuy nhiên, vụ nổ băng giá sẽ bắt đầu di chuyển ra ngoài khơi vào thứ Sáu, có thể có nghĩa là thứ Năm là cơ hội cuối cùng để những người săn tuyết có thể bắt gặp cảnh tượng bên ngoài các vùng núi cao.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/icy-blast-causes-widespread-snow-050935852.html
Victoria chuẩn bị đón bão tuyết với nhiệt độ lạnh giá

Victoria chuẩn bị đón bão tuyết với nhiệt độ lạnh giá

Các khu vực phía đông nam nước Úc đang bị ảnh hưởng bởi cơn bão mùa đông đầu tiên trong năm, với điều kiện bão tuyết đang diễn ra ở Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất