NSW giảm bớt các hạn chế tại các quán bar và quán rượ u trong thời gian diễn ra Ngày lễ Thánh Patrick

NSW giảm bớt các hạn chế tại các quán bar và quán rượ u trong thời gian diễn ra Ngày lễ Thánh Patrick

Cư dân NSW cuối cùng cũng có thể đứng tại quầy bar và thưởng thức một ly lạnh - đúng lúc diễn ra các lễ hội Ngày Thánh Patrick.

Từ thứ Tư, người dân ở NSW sẽ được phép đứng và uống rượu tại một quán bar, như đã hứa trong đợt nới lỏng hạn chế cuối cùng của tiểu bang vào cuối tháng Hai.

Nó diễn ra sau khi thủ tướng NSW vào thứ Ba nhắc lại quyết tâm của cô ấy để có được càng nhiều người tiêm vắc xin chống lại COVID-19 càng tốt, nói rằng thuốc tiêm AstraZeneca là an toàn và "hoàn toàn quan trọng".

Nhiều quốc gia đã đình chỉ triển khai AstraZeneca sau khi một số người nhận phát triển cục máu đông, nhưng Gladys Berejiklian không bị ngăn cản.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng vào vắc-xin và tôi hoàn toàn tin tưởng vào các chuyên gia y tế của chúng tôi. Tôi chắc chắn sẽ không lấy nó nếu tôi không làm bài tập về nhà - mà tôi có - và tôi cảm thấy hoàn toàn an toàn, ”

Trong vòng ba tuần, NSW sẽ hoàn thành thêm 80.000 mũi tiêm và 45.000 người mới sẽ bắt đầu quy trình tiêm vắc xin của họ.

NSW không ghi nhận trường hợp nào mới trong cộng đồng kể từ khi một nhân viên bảo vệ, người làm việc tại một khách sạn cách ly ở Sydney, được chẩn đoán nhiễm vi-rút.

Ca nhiễm COVID của NSW

Các cơ quan y tế đã cảnh giác cao độ sau khi người bảo vệ 47 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 vào Chủ nhật, phá vỡ quá trình không có vi rút kéo dài 55 ngày của tiểu bang.

Không rõ làm thế nào mà người bảo vệ tại khách sạn Sofitel ở Sydney lại nhiễm vi-rút vì không có vi phạm rõ ràng nào đối với các quy trình chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên, người bảo vệ có chủng vi-rút ở Anh rất dễ lây lan giống như một khách du lịch bị nhiễm bệnh đang cư trú trên tầng mà anh ta làm việc.

Tiến sĩ Jeremy McAnulty của NSW Health cho biết hôm thứ Ba, người ta hy vọng người bảo vệ sẽ ít lây nhiễm hơn sau khi tiêm mũi đầu tiên của vắc-xin Pfizer.

Các cảnh báo về sức khỏe vẫn được áp dụng cho các địa điểm xung quanh Hurstville ở phía nam Sydney.

Sự lây nhiễm của nhân viên an ninh đã làm dấy lên lo ngại các bang khác đã sẵn sàng đóng cửa biên giới của họ một lần nữa, điều mà Berejiklian khuyên không nên làm.

Điều này đặc biệt quan trọng trong ba tuần kể từ ngày lễ Phục sinh.“Trong khi vắc-xin đang được triển khai và mức độ lây truyền từ thấp đến không đáng kể, không nên có bất kỳ biên giới nội bộ nào ở quốc gia của chúng tôi. Chúng ta nên di chuyển tự do với tư cách là những người Úc, ”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-ban-on-standing-drinking-at-bar-eased-c-2369373
Cơ quan Y tế NSW khẩn trương xác nhận nguồn lây nhiễm coronavirus mới ở Sydney

Cơ quan Y tế NSW khẩn trương xác nhận nguồn lây nhiễm coronavirus mới ở Sydney

Cơ quan y tế NSW đang tìm cách xác nhận nguồn lây nhiễm COVID-19 mới ở một nhân viên kiểm dịch khách sạn ở Sydney đã được tiêm phòng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất