NSW giảm thời gian sát hạch giáo viên nhằm bù đắp ‘cơn khát’ nhân sự

NSW giảm thời gian sát hạch giáo viên nhằm bù đắp ‘cơn khát’ nhân sự

Thời gian đủ tiêu chuẩn dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên ở NSW sẽ được giảm một nửa nhằm thu hút nhiều người hơn vào nghề.

Một báo cáo của Ủy ban Năng suất NSW được công bố đã khuyến nghị áp dụng lại chương trình cấp bằng tốt nghiệp một năm do những tác động kinh tế của tình trạng thiếu giáo viên tràn lan trên toàn tiểu bang.

Thủ hiến Dominic Perrottet đã ủng hộ đề xuất nhận sinh viên tốt nghiệp vào lớp học ngay sau khi họ hoàn thành khóa học sau đại học kéo dài một năm.

“Đối với những người đã có bằng đại học, chúng tôi muốn có một cách tiếp cận hợp lý hơn để họ bắt đầu sự nghiệp giảng dạy,”

"Tôi không muốn một người nào đang cân nhắc bắt đầu sự nghiệp tuyệt vời này lại bị ngăn cản bởi một năm đào tạo bổ sung không cần thiết của họ."

Chưa đầy hai tháng nữa là đến cuộc bầu cử ở NSW, tình trạng thiếu giáo viên kinh niên vẫn là một vấn đề nóng bỏng khi số liệu của Bộ Giáo dục cho thấy có 3311 vị trí tuyển dụng trên toàn tiểu bang vào tháng 11.

Bộ trưởng Giáo dục Sarah Mitchell cho biết yêu cầu cấp bằng thạc sĩ hai năm hiện tại không khuyến khích các giáo viên có nguyện vọng, đặc biệt là các giáo viên trung cấp.

Nhưng chủ tịch Liên đoàn Giáo viên NSW, Angelo Gavrielatos, đã mô tả đề xuất này là một "mánh lới quảng cáo" của một chính phủ "mất liên lạc".

Ông nói với các phóng viên: "Đuổi nhanh những giáo viên không đủ tiêu chuẩn vào lớp học không phải là giải pháp. Thời gian cần thiết để lấy bằng không phải là rào cản, đó gọi là bằng cấp".

Ông cho biết tỷ lệ ghi danh vào giáo dục giáo viên ban đầu đã giảm 30% và tỷ lệ bỏ học đã tăng lên 50% trong những năm gần đây.

Ông nói: “Câu trả lời là giải quyết các vấn đề cơ bản khiến mọi người không muốn đi dạy – khối lượng công việc không bền vững, mức lương không cạnh tranh và công việc không an toàn”.

Các tiêu chuẩn hiện hành đối với văn bằng sau đại học hai năm dành cho giáo viên đã được đưa ra trong cuộc cải cách quốc gia vào năm 2011 và NSW đã thông qua yêu cầu này vào năm 2014.

Người phát ngôn giáo dục của Lao động, Prue Car, cũng chỉ trích đề xuất "vào phút cuối" vào thứ Tư là một chính sách "không trung thực" để giải quyết các vấn đề cơ cấu gây ra tình trạng thiếu giáo viên trên toàn tiểu bang.

Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng Trung học NSW Craig Petersen cho biết việc đảo ngược sự thay đổi đã được thực hiện trong một thời gian và thái độ trong ngành cũng khác nhau.

"Chúng ta phải rất cẩn thận rằng vào thời điểm chúng ta nói rằng chúng ta cần cải thiện tình trạng giảng dạy mà chúng ta không thực sự làm suy yếu nó bằng cách giảm bớt sự khắt khe về trình độ học vấn mà bạn cần để thực sự trở thành một giáo viên”

“Ví dụ, biết tất cả về toán là một chuyện, nhưng sau đó bạn phải biết cách dạy môn toán đó cho một đứa trẻ 12 tuổi, một đứa trẻ 15 tuổi không hứng thú, cho một học sinh có động lực học tập cao HSC."

Ủy viên Năng suất Peter Achterstraat cho biết sự thay đổi đối với bằng tốt nghiệp hai năm là có thiện chí nhưng đã dẫn đến kết quả tồi tệ hơn cho học sinh và giáo viên.

Ông nói: “Bây giờ chúng tôi có thể chỉ ra rằng bất kỳ lợi ích nào mà trình độ chuyên môn dài hơn hy vọng đạt được sẽ lớn hơn so với chi phí đối với kết quả của giáo viên và học sinh.”

Những người có bằng đại học sẽ có thể hoàn thành chương trình sau đại học toàn thời gian kéo dài một năm để trở thành giáo viên trung học từ năm 2024.

Lộ trình sau đại học hợp lý hóa cho giáo viên tiểu học sẽ có sẵn vào năm 2026.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/fast-track-to-get-nsw-teachers-qualified/ar-AA16HDMY?cvid=54cfa76ef74248f88f530439ef84732b
Chính phủ Úc xóa nợ sinh viên cho giáo viên làm việc ở khu vực nông thôn

Chính phủ Úc xóa nợ sinh viên cho giáo viên làm việc ở khu vực nông thôn

Những giáo viên chọn dành thời gian ở các trường nông thôn sẽ được xóa khoản nợ sinh viên của họ để bù đắp sự thiếu hụt nhân sự.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất