NSW gỡ bỏ một loạt các hạn chế trước mùa lễ hội

NSW gỡ bỏ một loạt các hạn chế trước mùa lễ hội

“Ngày tự do” đã đến với NSW, với một loạt các hạn chế COVID-19 sẽ được dỡ bỏ, đưa tiểu bang tiến thêm một bước nữa so với bình thường trước mùa lễ hội.

Những thay đổi có hiệu lực chỉ vài ngày sau khi chẩn đoán của một nhân viên kiểm dịch khách sạn ở Sydney đã đe dọa sự tiến bộ của tiểu bang vì nó đã ghi nhận được 26 ngày mà không có trường hợp vi rút lây truyền tại địa phương.

Nhưng với việc các nhà chức trách xác nhận rằng người phụ nữ đã bị nhiễm bệnh tại nơi làm việc và một cuộc thử nghiệm vẫn chưa cho kết quả dương tính khác, chính phủ NSW đã tiến hành các hạn chế đã thay đổi.

Khi công bố kế hoạch vào thứ Tư, Thủ quỹ NSW Dominic Perrottet cho biết thứ Hai sẽ là “ngày tự do” ở NSW và các giới hạn được nới lỏng sẽ bơm hàng triệu đô la vào nền kinh tế.

Quy tắc một người trên bốn mét vuông sẽ thay đổi thành một người trên hai mét vuông, với các phòng tập thể dục và hộp đêm là ngoại lệ duy nhất.

Loại bỏ quy định về số lượng khách quen tại các địa điểm chiêu đãi, đám cưới và đám tang, đồng thời cho phép đứng ở các địa điểm chiêu đãi ngoài trời.

Các câu lạc bộ đêm có thể mở, với tối đa 50 người trên sàn nhảy cùng một lúc.

Các sự kiện có kiểm soát sẽ được phép có tối đa 5000 người, trong khi các sân vận động và nhà hát ngoài trời có thể hoạt động với 100% công suất.

Các sân vận động và nhà hát trong nhà có thể hoạt động với công suất 75% và dàn hợp xướng lên đến 50 người sẽ được phép biểu diễn trong nhà.

Chính phủ cũng đã đồng ý nâng giới hạn tụ tập ngoài trời - bao gồm cả sân sau - lên 100 người, kịp thời gian tổ chức lễ Giáng sinh.


'Quà Giáng sinh'

Những người ủng hộ kinh doanh nói rằng đây là một “món quà Giáng sinh” cho ngành bán lẻ, khách sạn và du lịch.

Một số khuyến nghị - bao gồm các biện pháp giãn cách xã hội, tìm cách kiểm tra khi bị bệnh, sử dụng chất rửa tay và đeo khẩu trang trong không gian kín - sẽ không thay đổi cho đến khi có vắc xin.

Tuy nhiên, Thủ hiến Gladys Berejiklian đã công bố những thay đổi với cảnh báo rằng nếu bùng phát COVID-19 xảy ra trong những tháng tới, các hạn chế sẽ quay trở lại.

Những thay đổi này có hiệu lực khi chính phủ Tây Úc ra quyết định về biên giới cứng với NSW.

Các hạn chế là do thang máy vào thứ Ba, nhưng đã bị nghi ngờ sau chẩn đoán của một người dọn dẹp khách sạn cách ly ở Sydney.

Một sự cố khác, trong đó hai du khách nước ngoài được phép bay từ Sydney đến Melbourne vào thứ Bảy mà không cần kiểm dịch, cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định của chính phủ Tây Úc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/tranche-of-nsw-restrictions-to-ease-c-1719080
Cảnh sát NSW nhận lỗi trong sự cố để khách nước ngoài thoát cách ly

Cảnh sát NSW nhận lỗi trong sự cố để khách nước ngoài thoát cách ly

Cảnh sát NSW đã thừa nhận sai lầm của họ đã để hai du khách nước ngoài lên chuyến bay nội địa từ Sydney đến Melbourne và buộc toàn bộ máy bay phải đi cách ly.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất