NSW hạn chế chương trình AI trong các trường công lập

NSW hạn chế chương trình AI trong các trường công lập

Học sinh tại các trường tiểu bang NSW sẽ không thể truy cập các ứng dụng trí tuệ nhân tạo như ChatGPT khi ở trường.

Có những lo ngại rằng ChatGPT đang giúp học sinh gian lận trong các bài đánh giá vì chương trình có khả năng soạn bài viết giống con người để đáp lại bất kỳ lời nhắc hoặc hướng dẫn nào.

NSW là tiểu bang hoặc lãnh thổ đầu tiên của Úc hạn chế quyền truy cập vào ứng dụng trên thiết bị của học sinh hoặc trong khi học sinh đang sử dụng thiết bị cá nhân của mình trên mạng của trường.

Quyền phó thư ký của bộ giáo dục NSW cho biết những thay đổi sẽ bắt đầu vào cuối tháng này khi học sinh đi học trở lại.

Megan Kelly nói với AAP trong một tuyên bố: “Điều này sẽ được thực hiện trong khi chúng tôi xem xét cách sử dụng công nghệ mới nổi này một cách an toàn và phù hợp trong lớp học.”

“Bộ cũng sẽ cung cấp hướng dẫn thêm cho giáo viên về các phương pháp đánh giá hiệu quả của chúng tôi để đảm bảo tất cả học sinh tuân thủ luật lệ.”

Tại Hoa Kỳ, bộ giáo dục của Thành phố New York vào đầu tháng này đã thực hiện lệnh cấm tương tự đối với ChatGPT.

Các trường đại học Úc cũng đang giải quyết sự xuất hiện của các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, với Nhóm 8 trường đại học chuyển sang hình thức giám sát trực tiếp nhiều hơn và tăng cường đánh giá trên giấy trong năm nay.

Trong khi đó, hàng nghìn học sinh NSW sẽ quay trở lại các lớp học đã được tân trang lại vào cuối tháng này, khi chính quyền bang hoàn thành việc bảo trì và các công trình cơ bản nhỏ.

Hơn 1,3 tỷ đô la đã được đưa vào các cải tiến trong năm tài chính này như một phần của chương trình xây dựng trường học của chính phủ.

Bộ trưởng Giáo dục Sarah Mitchell cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang nâng cấp các trường công lập trên khắp NSW, đảm bảo mọi trẻ em đều có thể học trong các cơ sở giáo dục chất lượng cao nhất”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-restricts-ai-program-state-235225105.html
Mối nguy từ siêu AI thông minh nhất thế giới

Mối nguy từ siêu AI thông minh nhất thế giới

Siêu AI ChatGPT đang khiến giới công nghệ lo ngại vì có thể tiếp tay cho hacker viết mã độc, lập sàn giao dịch "đen", đạo văn...

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất