NSW Health điều tra vụ việc lây nhiễm COVID-19 trong khách sạn cách ly ở Sydney

NSW Health điều tra vụ việc lây nhiễm COVID-19 trong khách sạn cách ly ở Sydney

NSW Health đang điều tra nguồn gốc của một trường hợp COVID-19 được chẩn đoán trong một khách sạn cách ly có một chuỗi viru s giống hệt với hai trường hợp ở trong một phòng liền kề

Bộ cho biết vào tối thứ Ba, không rõ làm thế nào và ở đâu lây truyền từ một cặp vợ chồng sang một khách du lịch trở về khác, tất cả đều đang ở trên tầng 4 của khách sạn cách ly Radisson Blu.

Giải trình tự gen cho thấy cả ba trường hợp đều có trình tự virus giống hệt nhau của dòng Alpha (B.1.1.7).

Cặp vợ chồng, những người không có triệu chứng, đã có kết quả dương tính với COVID-19 trong một bài kiểm tra định kỳ Ngày 2 vào ngày 3 tháng 6, NSW Health cho biết trong một tuyên bố.

Người du lịch trở về kia đã trả kết quả xét nghiệm Ngày 2 âm tính vào ngày 3 tháng 6 trước khi sau đó phát triển các triệu chứng và xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau xét nghiệm vào ngày 5 tháng 6.

Ba trường hợp được chuyển từ Radisson Blu đến Special Health Accommodation


Cả ba trường hợp đều đến Sydney trên cùng một chuyến bay từ Doha vào ngày 1 tháng Sáu và ở trong các phòng liền kề trong khách sạn cách ly.

"Các khả năng ban đầu về nơi lây truyền có thể đã xảy ra từ cặp vợ chồng này sang trường hợp thứ hai bao gồm trên chuyến bay, khi vận chuyển từ sân bay đến khách sạn, trong sảnh đợi của khách sạn, hoặc trong khi bị cách ly."

NSW Health cho biết không có bằng chứng về việc lây truyền thêm.

“Hết sức thận trọng, tất cả những du khách trở về ở cùng tầng của khách sạn Radisson Blu trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 5 tháng 6 và sau đó đã được xuất viện đang được liên lạc và yêu cầu kiểm tra và cách ly tại nhà chờ NSW Health tư vấn thêm.  ”

Tất cả nhân viên làm việc trên tầng 4 của khách sạn trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 5 tháng 6 đã được yêu cầu kiểm tra và cách ly trong khi chờ tư vấn thêm.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-health-racing-to-solve-mystery-covid-19-spread-in-sydney-cbd-quarantine-hotel-c-3122661
Victoria đã tìm ra nguồn lây nhiễm biến thể Delta ở phía tây Melbourne

Victoria đã tìm ra nguồn lây nhiễm biến thể Delta ở phía tây Melbourne

Các cơ quan y tế của bang Victoria đã xác định được mối liên hệ về bộ gen giữa một khách du lịch trở về và một cụm COVID-19 ở phía tây Melbourne

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất