NSW Health đưa ra cảnh báo COVID mới sau khi các trường hợp được xá c nhận tại Finnegan’s Hotel Newcastle

NSW Health đưa ra cảnh báo COVID mới sau khi các trường hợp được xá c nhận tại Finnegan’s Hotel Newcastle

Một địa điểm khác của Newcastle đã được xá c định là một điểm nóng COVID tiềm ẩn sau khi những người bị nhiễm bệnh đến tham dự tụ điểm ban đêm.

Bất kỳ ai đến dự khách sạn Finnegan, trên 21 Darby Street, từ 18h30 thứ Sáu ngày 10 tháng 12 đến 2h30 sáng thứ Bảy ngày 11 tháng 12 là người thân cận, phải đi xét nghiệm ngay lập tức và cách ly trong bảy ngày.

Tất cả các mối liên hệ trong nhà của những người tiếp xúc gần cũng phải được kiểm tra và tự cách ly cho đến khi mọi người trong nhà nhận được kết quả âm tính.

Cảnh báo mới được đưa ra sau khi một địa điểm khác ở Newcastle, The Argyle House, có liên quan đến hơn 80 trường hợp nhiễm coronavirus.

NSW Health cho biết một số trường hợp COVID được xác nhận đã tham dự Finnegan’s Hotel có thể có biến thể Omicron.

“NSW Health đang khẩn trương liên hệ với bất kỳ ai đã đến Finnegan's Hotel vào thời điểm này và đăng ký qua mã QR và đang hướng dẫn họ và các thành viên trong hộ gia đình của họ ngay lập tức đi xét nghiệm và làm theo lời khuyên về sức khỏe cộng đồng,” NSW Health cho biết trong một tuyên bố vào tối thứ Hai.


“NSW Health kêu gọi bất kỳ ai không đăng ký sử dụng mã QR khẩn cấp để được kiểm tra và cách ly, cũng như cộng đồng để đảm bảo những người tham dự tiềm năng khác nhận thức được lời khuyên này.”

“Việc giải trình tự bộ gen để xác nhận xem các trường hợp có biến thể Omicron đang được tiến hành hay không.”

Trong khi các nhà chức trách làm việc để đối phó với một số đợt bùng phát lớn, người dân đã được cảnh báo để cảnh giác trước thời gian lễ hội.

Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant cho biết điều quan trọng là mọi người phải tuân thủ các thực hành an toàn COVID trong dịp Giáng sinh và Năm mới.

“Vui lòng không tham gia bất kỳ hoạt động nào nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào, dù nhẹ,” bác sĩ Chant cho biết hôm thứ Hai.

“Nếu bạn có cơ hội lựa chọn địa điểm, hãy chọn địa điểm ngoài trời hoặc không gian thông thoáng, không gian thoáng mát vì chúng an toàn COVID hơn.”

“Ngoài ra, chúng tôi yêu cầu bạn cân nhắc làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh trước khi ra ngoài, ngay cả khi bạn không có triệu chứng.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/nsw/new-nsw-health-alert-as-covid-cases-detected-at-finnegans-hotel-in-newcastle-c-4932796
NSW chuẩn bị cho một làn sóng lây nhiễm COVID-19 khác

NSW chuẩn bị cho một làn sóng lây nhiễm COVID-19 khác

NSW đã được cảnh báo sẽ chuẩn bị cho một làn sóng nhiễm trùng Covid-19 mới được dự đoán sẽ đạt đỉnh vào tháng Hai năm 2022.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất