NSW Health đưa ra cảnh báo khẩn cấp về viên nén MDMA 'liều cao' sau khi thuố c bị thu giữ

NSW Health đưa ra cảnh báo khẩn cấp về viên nén MDMA 'liều cao' sau khi thuố c bị thu giữ

NSW Health đã đưa ra một cảnh báo khẩn cấp sau khi cảnh sát thu giữ những viên thuố c lắ c chứa nhiều hơn hai lần liều lượng trung bình của MDMA.

Các viên nén có màu hồng, hình dạng bất thường và được đánh dấu bằng logo Audi.

Giám đốc y tế Darren Roberts của Trung tâm Thông tin Chất độc NSW cho biết việc tiêu thụ liều lượng cao thuốc có liên quan đến các trường hợp mắc bệnh nghiêm trọng và tử vong.

Roberts cho biết: “Nó có thể gây kích động và hoang tưởng nghiêm trọng, nhiệt độ cơ thể tăng lên, co giật hoặc co giật, nhịp tim không đều và tử vong.”

“Mặc dù một viên MDMA đơn lẻ có thể gây ra độc tính đe dọa tính mạng, nhưng nguy cơ sẽ tăng lên rất nhiều nếu tiêu thụ liều cao hoặc nhiều viên MDMA trong một thời gian ngắn, hoặc nếu MDMA được tiêu thụ kết hợp với các chất kích thích khác như cocaine.”

Roberts kêu gọi bất kỳ ai cảm thấy không khỏe từ MDMA hãy liên hệ với triple-0 ngay lập tức.

“Quan trọng là, chăm sóc bạn đời của bạn. Nếu bạn cảm thấy không khỏe, hoặc nếu bạn của bạn cảm thấy không khỏe, hãy làm điều gì đó để giải quyết vấn đề đó. Đừng bỏ qua nó. Bạn sẽ không gặp rắc rối khi tìm kiếm sự chăm sóc y tế, ”ông nói.

NSW Health cảnh báo các triệu chứng cần chú ý bao gồm:

Cảm thấy rất nóng và đổ mồ hôi

Cảm giác lâng lâng

Cơ cứng (ví dụ như đi lại khó khăn)

Lú lẫn hoặc kích động

Nhịp / tim đua

Cảm thấy hung hăng

Các chuyển động lặp đi lặp lại không kiểm soát được

Nôn mửa

Co giật

Khó đánh thức hoặc bất tỉnh

“MDMA thường được sản xuất kém và lượng MDMA trong viên nén hoặc viên nang có thể khác nhau rất nhiều, ngay cả trong cùng một lô. Liều lượng của viên nén MDMA lưu hành gần đây ở NSW thay đổi tới sáu lần, ”NSW Health cảnh báo.

Để biết thông tin về các tác dụng phụ có thể xảy ra của MDMA, vui lòng liên hệ với Trung tâm Thông tin Chất độc NSW theo số 13 11 26.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/nsw/nsw-health-issues-urgent-warning-over-high-dose-mdma-tablets-after-drugs-seized-c-7122172
NSW Health báo cáo trẻ hai tuổi tử vong vì COVID-19

NSW Health báo cáo trẻ hai tuổi tử vong vì COVID-19

Một đứa trẻ hai tuổi đã chết vì coronavirus ở Sydney mặc dù trước đó đã có tình trạng sức khỏe ổn định.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất