NSW Health ghi nhận 516 trường hợp COVID-19 mới

NSW Health ghi nhận 516 trường hợp COVID-19 mới

NSW đã ghi nhận số ca nhiễm hàng ngày cao nhất kể từ khi lệnh cấm được dỡ bỏ, khiến các cơ quan y tế chuẩn bị cho một sự gia tăng hơn nữa trong các trường hợp được thúc đẩy bởi các lễ kỷ niệm mùa lễ hội.

NSW Health vào thứ Sáu đã ghi nhận 516 trường hợp mới từ 90.223 trường hợp xét nghiệm trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Năm.

Đây là số ca mắc mới cao nhất kể từ ngày 9 tháng 10 - hai ngày trước khi lệnh cấm được dỡ bỏ - khi phát hiện 580 ca.

Không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận trong kỳ báo cáo hôm thứ Năm.

Bộ y tế xác nhận 158 người đang nhập viện với COVID-19, với 24 người trong ICU.

Theo NSW Health, hơn 93% cư dân đủ điều kiện của NSW trên 16 tuổi hiện đã nhận được hai liều vắc-xin COVID-19, theo NSW Health, với 94,7% đã tiêm một liều.

NSW Health sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về các trường hợp sau vào thứ Sáu - bao gồm cả việc có nhiễm trùng Omicron mới hay không.

Các nhà chức trách vào thứ Năm đã ghi nhận 420 trường hợp mới và 403 trường hợp vào thứ Tư.

NSW đã ghi nhận 260 trường hợp vào thứ Ba, có nghĩa là các trường hợp đã tăng gần gấp đôi trong ba ngày qua.

Trong số các trường hợp khách du lịch nhiễm COVID đã gây ra một vụ phong tỏa một nhà trọ ở Bondi trong thời gian ngắn.

Vào chiều thứ Năm, cảnh sát đã bắt giữ tàu Noah’s Bondi Backpackers khi NSW Health Phong tỏa nhà trọ và bắt đầu kiểm tra tất cả cư dân.

Một phát ngôn viên của Khu Y tế Địa phương Sydney vào tối thứ Năm xác nhận một trường hợp đã được phát hiện.

Một đêm đố vui tại một quán rượu ở Sydney đã làm dấy lên một loạt trường hợp mới, với 44 khách hàng quen có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút sau khi tham dự quán rượu Oxford nổi tiếng ở Petersham vào ngày 30 tháng 11.

Các nhà chức trách cũng lo ngại về 140 hành khách đã lên du thuyền tại Cảng Sydney vào đêm thứ Sáu, cho đến nay đã dẫn đến 5 trường hợp của biến thể Omicron.

Những người đã tham dự một trong hai địa điểm là những người có liên hệ chặt chẽ và phải tuân thủ các quy tắc kiểm tra và cách ly.

NSW Health cũng đã đưa ra cảnh báo đối với một hộp đêm ở Vịnh Byron, nơi hàng nghìn thanh thiếu niên đang tổ chức lễ tựu trường.

Bất kỳ ai ở Woody’s Surf Shack Night Club vào ngày 30 tháng 11, 1 tháng 12, 2 tháng 12 và 3 tháng 12, từ 8 giờ tối đến 3 giờ 30 sáng sẽ được liên hệ.

Phó Giám đốc Y tế NSW Marianne Gale cho biết sẽ có nhiều sự kiện lây truyền cao hơn trong những tuần tới.

“Khi Giáng sinh đến gần và ngày càng nhiều người trong chúng ta tụ tập với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp để ăn mừng, điều đặc biệt quan trọng là phải cảnh giác,”

Khi Giáng sinh đến gần và nhiều người trong chúng ta tụ tập với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp để ăn mừng, điều đặc biệt quan trọng là phải cảnh giác

Bà nói, các cuộc tụ tập nên được tổ chức ngoài trời ở bất cứ nơi nào có thể, và những người có các triệu chứng dù nhẹ cũng không nên tham dự hoặc có khách đến thăm.

Nhưng Thủ hiến Dominic Perrottet đang thúc giục "sự tự tin, hy vọng và lạc quan" trước khi kết thúc hầu hết các hạn chế vào tuần tới.

Từ ngày 15 tháng 12, giới hạn mật độ sẽ bị loại bỏ, chỉ cần đăng ký QR tại các địa điểm có nguy cơ cao và chỉ phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, tại sân bay và trên máy bay.

Việc nới lỏng diễn ra sau khi Vương quốc Anh một lần nữa thực hiện các hạn chế cứng rắn chỉ vài tháng sau khi nới lỏng chúng cho mùa hè phía bắc.

Ông Perrottet cho biết NSW không đi cùng đường.

Ông Perrottet cho biết: “Chúng tôi sẽ luôn điều chỉnh các cài đặt của mình cho các trường hợp mà chúng tôi gặp phải, bởi vì rõ ràng là chúng tôi đang ở vị thế mạnh hơn nhiều ở NSW nhờ việc tiêm chủng của chúng tôi”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-health-records-516-new-covid-19-cases-as-infections-surge-to-highest-levels-since-october-c-4890362
Cảnh báo lũ lụt ở NSW với mưa lớn hơn

Cảnh báo lũ lụt ở NSW với mưa lớn hơn

Thời tiết ẩm ướt đang tiếp tục diễn ra xung quanh NSW, với một số khu vực được dự đoán sẽ nhận được lượng mưa trung bình hàng tháng trước khi kết thúc tuần khi lượng mưa lớn thêm vào các dòng sông đang trong tình trạng báo động cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất