NSW Health ghi nhận sự sụt giảm số ca nhiễm mới sau nhiều ngày nhiễm trùng gia tăng

NSW Health ghi nhận sự sụt giảm số ca nhiễm mới sau nhiều ngày nhiễm trùng gia tăng

NSW đã ghi nhận 485 ca nhiễm COVID-19 mới và hai ca t ử vong, khi số ca mắc hàng ngày giảm xuống dưới 500.

Khoảng 90.804 cuộc thử nghiệm đã được ghi nhận trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Bảy, trong khi tỷ lệ tiêm chủng liều kép ở những người trên 16 tuổi ở NSW đã đạt 93,1%.

Bang hôm thứ Bảy đã ghi nhận số trường hợp mắc bệnh cao nhất kể từ ngày 9 tháng 10, hai ngày trước khi lệnh cấm được dỡ bỏ, và thứ hai liên tiếp với hơn 500 trường hợp.

Tính đến tối thứ Bảy, 156 người đã nhập viện với virus, 23 người trong số họ đang được chăm sóc đặc biệt.

Thử nghiệm bộ gen đối với các trường hợp Omicron bổ sung tiếp tục với số lượng nhà nước lên đến 45 vào thứ Bảy.

Thời gian chờ đợi để nhận được tên lửa đẩy COVID-19 sẽ được cắt giảm từ sáu tháng xuống còn năm tháng nhằm chống lại sự lây lan của biến thể mới.

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt cho biết dữ liệu từ Israel cho thấy các mũi tiêm kích thích tăng cường dẫn đến giảm tỷ lệ nhiễm trùng và tử vong.

Trong khi đó, các cơ quan y tế vẫn lo ngại các lễ kỷ niệm mùa lễ hội đang khiến số ca mắc bệnh tăng đột biến, và đang khuyến cáo thận trọng.

“Rõ ràng là chúng tôi đã thấy một số đợt bùng phát gần đây trên khắp Sydney,” Tiến sĩ John Hall của NSW Health cho biết hôm thứ Bảy.

“Chúng tôi nhắc lại tầm quan trọng của việc mọi người không tham gia các hoạt động xã hội nếu họ có bất kỳ triệu chứng nào, ngay cả khi nhẹ”.

NSW Health đã và đang chiến đấu để ngăn chặn một số sự kiện truyền lớn.

Một đêm đố vui tại một quán rượu ở Sydney đã làm dấy lên một loạt ca bệnh mới, với ít nhất 46 khách quen có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút sau khi tham dự Oxford Tavern ở Petersham vào ngày 30 tháng 11.

Các nhà chức trách cũng lo ngại về 140 hành khách đã lên du thuyền ở Cảng Sydney hồi đầu tháng, điều này cho đến nay đã dẫn đến ít nhất 5 trường hợp của biến thể Omicron.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-health-reports-a-drop-in-new-covid-19-cases-after-days-of-surging-infections-c-4913941
Cục Khí tượng đưa ra cảnh báo thời tiết hoang dã trên khắp NSW

Cục Khí tượng đưa ra cảnh báo thời tiết hoang dã trên khắp NSW

Bất kỳ ai ở NSW có kế hoạch lướt sóng, câu cá, chèo thuyền hoặc bơi lội trên đại dương vào cuối tuần này đã được khuyến cáo xem xét lại kế hoạch của họ, sau khi Cục Khí tượng đưa ra hai cảnh báo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất