NSW Health tiế t l ộ rằng các nhân viên y tế đã tiêm vacxin tham gia bữa tiệc sinh nhật ở West Hoxton không bị nhiễm COVID-19

NSW Health tiế t l ộ rằng các nhân viên y tế đã tiêm vacxin tham gia bữa tiệc sinh nhật ở West Hoxton không bị nhiễm COVID-19

Chính phủ NSW cho biết, chủng Delta rất dễ lây lan của COVID-19 đã lây nhiễm cho tất cả những người tham dự bữa tiệc sinh nhật ở Sydney ngoại trừ sáu người đã được tiêm chủng

Bữa tiệc West Hoxton - được mô tả là một sự kiện "siêu lây nhiễm" - đã trở thành một trong những sự kiện truyền bệnh quan trọng nhất trong đợt bùng phát NSW với 24 trong số 30 người tham dự và nhiều người trong số các hộ gia đình của họ, tất cả đều cho kết quả dương tính với COVID-19.

Vi-rút sẽ có tỷ lệ lây truyền gần 100% nếu không xảy ra đối với sáu người tham dự bữa tiệc đã nhận được một mũi tiêm chích.

“Để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm chủng… không phải ai trong số 24 người đó đã được tiêm phòng”, Bộ trưởng Bộ Y tế NSW Brad Hazzard cho biết hôm nay.

"Tôi cũng có thể khuyên rằng sáu nhân viên y tế tham dự bữa tiệc, những người đã được tiêm phòng đầy đủ, không một trong số những người đó đã bị nhiễm bệnh."

Ông Hazzard cho biết cũng có một nhân viên chăm sóc lớn tuổi tại sự kiện này, người đã nhận liều thuốc đầu tiên của họ cũng không bị nhiễm vi-rút.

"Rõ ràng, đó là một tình huống đang diễn ra ... nhưng dấu hiệu sớm và mạnh mẽ từ bên đó là nếu bạn đã tiêm vắc xin, bạn có nhiều khả năng không bị nhiễm COVID-19.”

"Thông điệp ngắn gọn là, hãy tiêm phòng."

Thủ hiến Gladys Berejiklian nhấn mạnh lại vắc xin COVID-19 là rất quan trọng để NSW trở lại cuộc sống bình thường.

Thủ hiến cho biết việc tiêm chủng đã "chống lại rất tốt" biến thể này mặc dù tiểu bang ghi nhận 130 trường hợp kể từ ngày 16 tháng 6.

Bà Berejiklian nói: “Những gì chúng tôi biết là vắc-xin có hiệu quả trong việc ngăn ngừa mọi người mắc bệnh hiểm nghèo.”

Những người được chủng ngừa vẫn phải chịu lệnh phong tỏa, với Thủ hiến nói rằng nhận được mũi tiêm "không có nghĩa là bạn sẽ không tiêm hoặc sẽ không truyền bệnh".

Bà Bereijklian bác bỏ những đề xuất về tình trạng do dự vắc xin phổ biến ở NSW, chỉ ra rằng có rất nhiều người đăng ký quan tâm đến việc tiêm liều đầu tiên.

Vì lý do này, Thủ hiến đã từ chối cung cấp các "ưu đãi" như ở Hoa Kỳ, nơi các doanh nghiệp tư nhân và chính phủ cung cấp bia miễn phí và các sự kiện cho người được tiêm chủng.

Bà nói: “Cho đến khi chúng ta có đủ vắc-xin cho tất cả những ai muốn có vắc-xin, thì sẽ không công bằng khi có các biện pháp khuyến khích.”

"Rất nhiều người muốn có vắc-xin nhưng họ chưa có cơ hội tiếp cận với nó."

Thủ hiến cho biết sẽ cung cấp nhiều liều hơn trong "vài tuần tới".

NSW Health đã tiêm 10.652 mũi vắc xin COVID-19 trong 24 giờ đến 8 giờ tối qua, bao gồm 5.540 vắc xin tại trung tâm tiêm chủng hàng loạt ở Công viên Olympic Sydney.

Hơn 2.125.175 người ở NSW hiện đã được chủng ngừa.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-28/vaccinated-attendees-west-hoxton-birthday-party-avoid-covid-19/100249612
Cập nhật danh sách các địa điểm cảnh báo COVID của NSW Health

Cập nhật danh sách các địa điểm cảnh báo COVID của NSW Health

Các địa điểm được đưa vào danh sách điểm nóng là Bunnings, hai siêu thị Woolworths, Coles và một trung tâm thể dục.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất