NSW hỗ trợ nhà ở cho nạn nhân bạ o lự c gia đình

NSW hỗ trợ nhà ở cho nạn nhân bạ o lự c gia đình

Các nạn nhân của bạ o lự c gia đình tại NSW sẽ dễ dàng tiếp cận nhà ở hơn thông qua các khoản giảm giá thuế tem và các khoản vay trái phiếu cho thuê nếu chính phủ Perrottet tái đắc cử.

Đề xuất này nhằm mục đích giúp những người sống sót sau bạo lực gia đình trở về nhà riêng của họ khi họ chạy trốn khỏi các mối quan hệ lạm dụng.

Thủ hiến Dominic Perrottet cho biết một trong những bước đầu tiên đối với những nạn nhân sống sót là tìm một ngôi nhà an toàn.

"Chúng tôi muốn tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người rời bỏ mối quan hệ bạo hành để có thể xây dựng lại cuộc sống của họ, cũng như cuộc sống của con cái họ", ông nói.

Chính phủ NSW sẽ miễn trừ tiêu chí đủ điều kiện cho Khoản vay Tiền thế chân Rentstart đối với những người chạy trốn khỏi bạo lực gia đình.

Chương trình cho vay cho phép người thuê nhà tiếp cận các khoản vay không lãi suất của chính phủ tiểu bang để mua trái phiếu.

Những người sống sót sau nạn nhân cũng sẽ có thể tiếp cận cả hai chương trình Lựa chọn người mua nhà lần đầu và Hỗ trợ người mua nhà lần đầu, ngay cả khi trước đó họ đã tiếp cận chúng với đối tác ngược đãi của họ.

Chương trình lựa chọn cho phép người mua nhà lựa chọn trả thuế tem hoặc thuế đất hàng năm khi họ mua nhà, trong khi chương trình hỗ trợ cung cấp các nhượng bộ hoặc miễn hoàn toàn thuế tem.

“Đó là một thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn để giúp những nạn nhân sống sót mua nhà để ở,” Bộ trưởng An toàn Phụ nữ Natalie Ward cho biết.

Nhà ở là trung tâm của các cuộc vận động tranh cử của các đảng lớn cho cuộc bầu cử cấp bang vào tháng Ba.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/housing-help-domestic-violence-victims-225150937.html
Con trai thủ tướng Fiji bị buộc tội bạo lực gia đình ở Úc

Con trai thủ tướng Fiji bị buộc tội bạo lực gia đình ở Úc

Con trai thủ tướng Fiji, ông Ratu Meli Bainimarama, đã bị buộc tội hành hung, cố ý làm nghẹt thở, rình rập, cùng các tội danh khác liên quan đến bạo lực gia đình tại một tòa án ở bang New South Wales, Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất