NSW hoàn thành việc mở rộng toàn tiểu bang Dịch vụ chăm sóc khẩn cấp virtualKIDS để giảm số lượt thăm khám tại phòng cấp cứu

NSW hoàn thành việc mở rộng toàn tiểu bang Dịch vụ chăm sóc khẩn cấp virtualKIDS để giảm số lượt thăm khám tại phòng cấp cứu

Tất cả các hộ gia đình trên khắp NSW hiện có thể tiếp cận dịch vụ tư vấn chăm sóc khẩn cấp ảo cho trẻ em bị bệnh, nhằm giảm bớt áp lực cho các phòng cấp cứu của bệnh viện.

Dịch vụ Chăm sóc Khẩn cấp virtualKIDS đã được mở rộng hoàn toàn tới tất cả các khu y tế địa phương kể từ ngày 19 tháng 1, với hơn 500 gia đình dự kiến sẽ được hưởng lợi mỗi tháng.

Trước đây, nó chỉ có ở các khu y tế địa phương Đông Nam Sydney, Tây Sydney và Hunter New England.

Để tiếp cận dịch vụ suốt cả giờ, các gia đình liên quan có thể gọi cho HealthDirect theo số 1800 022 222, trước khi họ được giới thiệu đến buổi tư vấn nghe nhìn với y tá mà họ có thể hoàn thành trên điện thoại di động hoặc máy tính. Dịch vụ tư vấn dành cho trẻ em từ 16 tuổi trở xuống và miễn phí cho người có thẻ Medicare.

Mặc dù bệnh nhân có thể được chuyển đến phòng cấp cứu nếu cần, nhưng hai trong số ba trẻ bị bệnh có thể được điều trị bằng các phương pháp thay thế.

Trẻ bị bệnh cũng có thể được hướng dẫn đến gặp bác sĩ nhi khoa chuyên gia virtualKIDS hoặc được khuyên nên trình bày với bác sĩ đa khoa hoặc trung tâm chăm sóc khẩn cấp tại địa phương.

Các y tá cũng có thể kê đơn các loại thuốc như Panadol dành cho trẻ em.

Bộ trưởng Y tế NSW Ryan Park cho biết các dịch vụ mở rộng sẽ cho phép các gia đình tiếp cận dịch vụ chăm sóc nhanh hơn và tránh những chuyến đi đến bệnh viện không cần thiết.

Ông nói: “Các bậc cha mẹ chỉ muốn con cái họ nhận được sự chăm sóc mà chúng cần và xứng đáng một cách kịp thời”.

“Chúng tôi biết mình có thể làm tốt hơn việc để trẻ và cha mẹ chờ đợi trong thời gian dài ở bệnh viện.”

“Ưu tiên của tôi với tư cách là Bộ trưởng Y tế là áp dụng những cách thức mới để cải thiện khả năng tiếp cận nhanh hơn với dịch vụ chăm sóc và điều trị có chất lượng cho trẻ em của chúng ta.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/nsw-completes-statewide-expansion-of-virtualkids-urgent-care-service-to-lower-er-visits-c-13377213
Người dân Adelaide cảnh báo những kẻ lừa đảo gõ cửa tìm kiếm sự quyên góp cho bệnh ung thư

Người dân Adelaide cảnh báo những kẻ lừa đảo gõ cửa tìm kiếm sự quyên góp cho bệnh ung thư

Người dân ở phía tây Adelaide cho biết những kẻ lừa đảo đã đến gõ cửa từng nhà để yêu cầu cung cấp thông tin thẻ tín dụng để thiết lập các khoản thanh toán thường xuyên nhằm hỗ trợ nghiên cứu ung thư vú.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất