NSW hướng đến mục tiêu tự sản xuất vaccine

NSW hướng đến mục tiêu tự sản xuất vaccine

Chính phủ NSW đang khám phá kế hoạch sản xuất vắc-xin mRNA giống như vaccine được tạo ra bởi Pfizer và Moderna

Nhưng với khung thời gian thí điểm thành công kéo dài tới 24 tháng, chính phủ thừa nhận nỗ lực của họ tập trung vào nhu cầu sức khỏe "trong tương lai", thay vì tác động ngay lập tức đến đại dịch COVID-19.

Thủ hiến Gladys Berejiklian nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng bà đang tập hợp một nhóm, do Nhà khoa học trưởng Hugh Durrant-Whyte của NSW đứng đầu, để giám sát việc tạo ra ngành trị liệu mRNA.

Vắc xin mRNA dạy các tế bào tạo ra các protein kích hoạt phản ứng miễn dịch và cung cấp khả năng bảo vệ chống lại vi rút có liên quan.

Giáo sư Durrant-Whyte cho biết công nghệ tạo ra những loại vắc-xin như vậy đã có sẵn ở NSW ở cấp phòng thí nghiệm, nhưng cần được mở rộng.

Ông dự đoán rằng một chương trình thử nghiệm thành công để sản xuất vắc xin mRNA quy mô thương mại ở NSW sẽ mất từ ​​12 đến 24 tháng.

Bà Berejiklian và Giám đốc Y tế Kerry Chant thừa nhận sáng kiến ​​này sẽ không có tác động ngắn hạn đến đại dịch COVID-19.

Nhưng nó có thể giúp NSW duy trì vị trí tiên tiến của khoa học sức khỏe trong thời gian dài hơn, với vắc xin mRNA dễ dàng sửa đổi và cải tiến hơn.

Tiến sĩ Chant nói với các phóng viên hôm thứ Ba: “Thực sự chúng ta nên nghĩ rằng điều này sẽ chứng minh cho chúng ta trong tương lai, cho phép các nhà nghiên cứu của chúng ta phát triển và phát triển trong lĩnh vực vắc-xin mRNA và một loạt các phương pháp điều trị khác.”

Bà Berejiklian cho biết đó là "để mắt đến trung và dài hạn, về việc phát triển toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất các loại dược phẩm mà chúng tôi hiện không có ở NSW".

Tháng trước, Quyền Thủ hiến bang Victoria James Merlino đã cam kết 50 triệu đô la để sản xuất vắc xin mRNA coronavirus ở Melbourne.

Ông cho biết cơ sở sẽ mất ít nhất một năm để bắt đầu sản xuất nhưng sẽ đảm bảo cung cấp vắc xin cho Australia và các nước lân cận.

NSW vẫn chưa cam kết một khoản tiền tương tự cho công suất vắc xin mRNA.

Trong khi đó, bà Berejiklian một lần nữa cầu xin những người ở NSW trên 50 tuổi đi tiêm chủng, nói rằng điều này rất quan trọng đối với sự tái gắn kết của Úc với thế giới.

Từ thứ Hai, những người từ 50 tuổi trở lên đã có thể chủng ngừa tại một số phòng khám hô hấp do Khối thịnh vượng chung điều hành trên khắp Sydney.

Bà Berejiklian nói: “Tôi biết có một mức độ thoải mái trong bong bóng mà chúng ta có và tôi hiểu rằng ... (nhưng) cho đến khi phần lớn dân số của chúng ta được tiêm phòng, chúng ta không thể vượt ra khỏi bong bóng.”

"Bạn chỉ có thể duy trì một bong bóng quá lâu.”

"Cho dù chúng tôi muốn hay không, việc triển khai vắc-xin là rất quan trọng để chúng tôi có thể tái tương tác với phần còn lại của thế giới và ngăn chặn tình trạng mất việc làm có thể xảy ra."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-looks-future-proof-jab-051429715.html
Hệ thống đặt lịch tiêm vaccine COVID-19 của ACT gặp sự cố trong vòng vài giờ sau khi ra mắt

Hệ thống đặt lịch tiêm vaccine COVID-19 của ACT gặp sự cố trong vòng vài giờ sau khi ra mắt

Hệ thống đặt lịch tiêm vaccine COVID-19 mới của chính phủ ACT đang gặp vấn đề, chỉ vài giờ sau khi được đưa ra như một phần của chương trình tiêm chủng mở rộng của Canberra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất