NSW: Kẻ trộ m viết thư xin lỗi chân thành vì trộ m đồ trang trí Giáng sinh

NSW: Kẻ trộ m viết thư xin lỗi chân thành vì trộ m đồ trang trí Giáng sinh

Một kẻ ích kỉ được cho là đã suýt hủy hoại lễ Giáng sinh của một bé gái 9 tuổi bỗng dưng viết thư xin lỗi vì ăn cắ p con tuần lộc trang trí của gia đình này.

Tên tội phạm cảm thấy cắn rứt lương tâm sau khi nhìn thấy cô bé bật khóc xúc động trên kênh truyền hình quốc gia.
“Anh không nên làm như thế nữa và hãy xin lỗi bố và mẹ và cả tôi nữa,” bé Chiara Velardi nói với 7News vào thứ Sáu (2/12).
Trong một bức thư không ghi người gửi cùng với hai tờ tiền mệnh giá 50$, kẻ trộm tuần lộc đã xin lỗi một cách chân thành đến gia đình của bé Chiara.
“Gửi đến những người mà tôi đã hủy hoại Giáng sinh của họ, tôi rất xin lỗi vì đã lấy đi con tuần lộc của mọi người. Tôi đã không nhận thức được việc làm của mình vì say xỉn,” tên trộm viết.
“Hy vọng các bạn sẽ trang trí thêm đèn nữa vì chúng rất tuyệt. Tôi mong rằng lá thư này sẽ giúp mọi người cảm thấy khá hơn. Một lần nữa tôi xin xin lỗi và hứa sẽ không tái phạm nữa. Xin đừng lo lắng và chúc mọi người Giáng sinh an lành!”
Các đồ trang trí Noel bị mất trộm từ sân trước của nhà gia đình Velardi tại Middlegrange Grange.
Hình ảnh do máy quay an ninh ghi nhận được một nhóm du côn đi trên xe tấp vào bên ngoài căn nhà trước khi một người đàn ông trẻ chạy ra khỏi xe và cuỗm lấy hai con tuần lộc trang trí.
Sáng hôm sau, bé Chiara đã khóc rất nhiều vì không thấy những vật trang trí yêu thích của mình.
Cha của cô là anh Roy cho biết mình rất ngạc nhiên khi thấy hai người đàn ông gõ cửa vào 11h đêm tối thứ Bảy.
Họ đã nhận ra bạn mình trong đoạn phim của 7News và buộc anh ta viết thư xin lỗi và thay mặt anh ta gửi thư.
“Họ lúc đó rất thành thật và có vẻ chân thành,” anh Roy nói với 7News Online, nhưng anh có cảm giác rằng họ chỉ làm như vậy vì câu chuyện này được đăng lên bảng tin gây chú ý.
“Tôi chấp nhận lời xin lỗi của họ, và sẽ không làm to chuyện này. Họ cũng đã xin lỗi con gái của tôi nữa.”
Chiara cũng chấp nhận lời xin lỗi đó một cách vui vẻ nhưng gia đình cô bé vẫn sẽ tiếp tục mang những vật trang trí của họ vào trong nhà sau khi trời tối.
“Bạn nên cảnh giác vì có thể ai đó khác sẽ đến và làm điều tương tự,” anh Velardi cho biết.

Tuấn Ngọc - Báo Úc

Các bài báo khác copy vui lòng ghi rõ nguồn và tác giả bài viết. Nếu sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc và Việt Nam.

Phùng Tuấn Ngọc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất