NSW kêu gọi học sinh quay trở lại trường học

NSW kêu gọi học sinh quay trở lại trường học

Chính phủ NSW đã đưa ra nỗ lực thúc đẩy tỷ lệ học sinh đi học tiếp tục tụt hậu so với tỷ lệ trước Covid.

Một chiến dịch quảng cáo bắt đầu vào thứ Năm sẽ kêu gọi các bậc cha mẹ không bắt con cái họ nghỉ học trừ khi chúng bị ốm.

Thông báo được đưa ra khi tỷ lệ đi học tại các trường công lập ở NSW vẫn thấp hơn tỷ lệ trước đại dịch năm 2019 là 90,2%. Vào năm 2022, tỷ lệ đi học giảm xuống 85,7% nhưng đã phục hồi lên 89,4% trong nhiệm kỳ đầu tiên của năm 2023.

Chính phủ NSW đã đặt mục tiêu tỷ lệ đi học là 95%, với hy vọng chiến dịch Every Day Matters sẽ giảm số lượng học sinh vắng mặt. Các quảng cáo trên đài phát thanh và mạng xã hội sẽ giáo dục phụ huynh về việc giảm tình trạng vắng mặt gần cuối tuần và ngày lễ, giảm ngày nghỉ trong học kỳ và giảm ngày nghỉ do “sự thuận tiện hoặc áp lực” từ học sinh.

Chiến dịch quảng cáo chớp nhoáng sẽ tiêu tốn 690.000 đô la và được tài trợ từ các nguồn lực hiện có.

Thủ hiến NSW Chris Minns cảnh báo rằng một ngày nghỉ hai tuần một lần trong thời gian đi học của một đứa trẻ sẽ tương đương với việc nghỉ học cả năm.

“Khi bạn xin nghỉ quá nhiều ngày trong năm, thậm chí có thể không hiểu rõ con mình được nghỉ bao nhiêu ngày mỗi năm, thì đó là lúc điều đó có thể có tác động thực sự đến việc học của trẻ.”

Ông đưa ra thông báo cùng với Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục Prue Car tại Trường Trung học Nữ sinh Canterbury, nơi ông tuyên bố có thành tích chuyên cần 100% và học sinh “không bao giờ” trốn học. Nhận xét khiến anh ấy nhận được tràng cười từ các đồng nghiệp của mình.

Bà Car cho biết các bậc phụ huynh đã “vượt qua khó khăn” trong thời gian cung cấp dịch vụ học tập tại nhà do đại dịch, nhưng đã đến lúc học sinh quay lại lớp học.

Bà nói: “Có một số lý do khiến chúng ta thấy tỷ lệ đi học của các em giảm, nhưng chúng ta cần phải làm mọi thứ với tư cách là một chính phủ tập trung vào giáo dục trong lớp học.”

Ông Trins, người có ba người con trai, cho biết ông hy vọng chiến dịch cũng sẽ giúp các bậc cha mẹ đưa ra quyết định sáng suốt.

“Đây là những cuộc gọi được thực hiện bởi các bậc cha mẹ trên khắp NSW mỗi ngày trong tuần. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng họ có tất cả thông tin sẵn có trước khi đưa ra quyết định đó,” ông nói.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/does-add-concerning-school-trend-005600966.html
Bộ trưởng Giáo dục nói đóng cửa trường học là 'phương sách cuối cùng' giữa dịch Covid

Bộ trưởng Giáo dục nói đóng cửa trường học là 'phương sách cuối cùng' giữa dịch Covid

Chính phủ NSW cho biết việc đóng cửa các trường học trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trong suốt mùa đông sẽ là “phương sách cuối cùng” tuyệt đối, nhưng đồng thời các trường học đang phải vật lộn với “tình trạng thiếu giáo viên kinh niên mà chính phủ trước đó đã phớt lờ”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất