NSW kêu gọi ưu tiên các xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi nhu cầu xét nghiệm bùng nổ

NSW kêu gọi ưu tiên các xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi nhu cầu xét nghiệm bùng nổ

Hơn 109.000 xét nghiệm đã được thực hiện vào ngày Giáng sinh, nhưng Brad Hazzard hôm Chủ nhật kêu gọi chỉ những người có triệu chứng và những người cần đi lại giữa các tiểu bang để xếp hàng tại các trung tâm kiểm tra của tiểu bang.

Ông Hazzard nói: “Chúng tôi hiện đang nhận được một số thứ với thứ tự 130.000 đến 160.000 bài kiểm tra mỗi ngày.”

“Chúng ta cần xem xét lý do tại sao mọi người lại được kiểm tra và tại sao chúng ta lại đưa các yếu tố gây căng thẳng lên hệ thống bệnh lý của chúng ta.”

“Một khía cạnh khác là chúng tôi biết rằng nếu bạn làm xét nghiệm PCR vào ngày đầu tiên và không nhận được kết quả cho đến ba hoặc bốn ngày, rất có thể bạn đã phát triển một phản ứng virus dương tính và bạn sẽ không biết điều đó.”

Ông Hazzard cho biết mọi người đang được kiểm tra để xem có an toàn khi đến thăm một người thân hay không - nhưng đó không phải là một phương pháp sàng lọc hiệu quả.

“Tôi cũng đã nghe mọi người nói, 'Tôi hiểu vì tôi sẽ đến thăm dì Mabel trong ba hoặc bốn ngày nữa', nếu bạn có một bài kiểm tra hôm nay, và sau đó bạn sẽ đến thăm dì Mabel trong ba hoặc bốn ngày nữa, rất có thể lúc đó bạn đã nhiễm virus ”ông cảnh báo.

“Một biện pháp đơn giản hơn, nhanh hơn rất nhiều chỉ đơn giản là làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh vào ngày bạn đến gặp dì Mabel và tốt nhất là trước đó khoảng một giờ hoặc nửa giờ, hãy đi làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh, kiểm tra bạn nhé ' OK và sau đó kết quả của bạn đã có. "

Nhu cầu về các địa điểm xét nghiệm cũng một phần do các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác yêu cầu khách du lịch đến từ các khu vực có nguy cơ cao phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính để qua biên giới hoặc những người đã được cơ quan y tế chỉ định.

NSW hiện đang thúc đẩy mọi người ưu tiên các xét nghiệm kháng nguyên nhanh nếu họ không có triệu chứng, không có liên hệ thân thiết hoặc không cần phải đi lại giữa các tiểu bang.

Ông Hazzard cho biết nhu cầu mọi người làm bài kiểm tra PCR để đi lại giữa các tiểu bang đang đặt ra áp lực không cần thiết lên hệ thống và cho biết ông sẽ thúc giục các nhà lãnh đạo khác xem xét lại quy định.

“Tôi chắc chắn gửi một lần nữa thông điệp đến những quốc gia đó rằng việc thực hiện các xét nghiệm PCR đang gây áp lực rất lớn lên hệ thống bệnh lý của chúng ta và giảm thiểu khả năng thực hiện các xét nghiệm PCR lâm sàng thích hợp.”

“Tôi chắc chắn sẽ nói với các chính quyền bang đó, làm ơn, hãy suy nghĩ lại về điều đó.”

Nhưng Queensland, nơi yêu cầu người dân NSW làm bài kiểm tra và chứng minh rằng họ âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến tiểu bang, đã quay trở lại vào Chủ nhật.

Thủ quỹ Queensland Cameron Dick cho biết NSW đã để vi rút vượt quá tầm kiểm soát.

“Phần lớn những người đang được kiểm tra ở NSW đang được kiểm tra vì họ lo ngại về việc lây nhiễm virus cho người thân” ông nói.

“Và điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Đây là một trạng thái khiến vi rút mất kiểm soát.”

“Người dân NSW đương nhiên rất lo ngại khi biết rằng họ có thể là một người liên hệ thân thiết và sẽ đi kiểm tra.”

“Vì vậy, áp lực đối với hệ thống kiểm tra ở NSW và các tiểu bang khác không phải vì mọi người muốn đến Queensland, đây cũng là chế độ kiểm tra tương tự đối với các tiểu bang khác như Nam Úc và Tây Úc.”

Dự kiến ​​sẽ tiếp tục có áp lực đáng kể đối với các trung tâm khảo thí của NSW trước Đêm Giao thừa.

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet cho biết ông tin rằng việc mọi người phải xếp hàng chờ đợi lâu hơn là “kém an toàn hơn” vì thời gian quay vòng cho các bài kiểm tra lâu hơn, dẫn đến nhiều người hơn trong cộng đồng có khả năng sử dụng Covid.

Ông cho biết nhà nước đang làm việc để làm cho các xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng được tiếp cận dễ dàng hơn.

“Trong vài tháng tới, điều này sẽ trở nên quan trọng hơn, rằng đây sẽ trở thành trách nhiệm cá nhân bình thường mới khi sống với Covid,”

“Hãy thực hiện các xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng này tại nhà và khi bước qua năm 2022, chúng tôi tin rằng điều này sẽ trở thành tiêu chuẩn mới.”

“Thông điệp quan trọng là nếu bạn không cần kiểm tra, vui lòng không ngồi trong những hàng đợi đó. Điều đó đang diễn ra đối với một người nào đó không khỏe, người cần kiểm tra, người được Bộ Y tế NSW yêu cầu hoặc thủ thiến của các bang khác yêu cầu đi lại giữa các tiểu bang”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/nsw-act/news/nsw-residents-urged-to-prioritise-rapid-antigen-tests-as-state-testing-hubs-face-pressure/news-story/0e143ecab048b13eea0e202d3d169277
Người dân NSW được cảnh báo ‘tất cả chúng ta sẽ bị nhiễm Omicron’

Người dân NSW được cảnh báo ‘tất cả chúng ta sẽ bị nhiễm Omicron’

Cư dân NSW đã được cảnh báo nghiêm trọng rằng "tất cả chúng ta sẽ nhiễm Omicron" khi tiểu bang thiết lập một kỷ lục mới về các trường hợp ngày hôm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất