NSW không ghi nhận thêm ca nhiễm cộng đồng mới

NSW không ghi nhận thêm ca nhiễm cộng đồng mới

NSW đã mở rộng hạn chế COVID-19 trong một tuần, mặc dù ghi nhận một ngày khác không có trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương.

NSW Health cho biết các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành về cách thức một người đàn ông ở độ tuổi 50 nhiễm virus, trước khi truyền nó sang vợ của anh ta.

Hầu hết các hạn chế sẽ vẫn được áp dụng trên khắp Greater Sydney (bao gồm Wollongong, Blue Mountains và Central Coast) cho đến ngày 17 tháng 5.

Từ thứ Hai, khách hàng của các địa điểm bán lẻ và khách sạn sẽ có thể mua sắm mà không cần đeo khẩu trang, tuy nhiên, nhân viên bán lẻ phải tiếp tục làm như vậy.

Trong một tuyên bố, NSW Health cho biết các hạn chế sẽ được duy trì "để bảo vệ cộng đồng và giảm nguy cơ lây truyền thêm" trong khi các cuộc điều tra vẫn tiếp tục.

"NSW Health chưa xác định được trường hợp đầu tiên ... đã tiếp xúc với COVID-19 như thế nào, điều này cho thấy anh ta bị nhiễm bệnh do tiếp xúc ngắn với một người hiện chưa được xác định đang lây nhiễm trong cộng đồng".

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã tweet cô ấy cảm ơn công chúng vì sự "kiên nhẫn" của họ trong khi trình theo dõi liên lạc hoạt động để xác định "liên kết bị thiếu".

Các biện pháp sau đây có hiệu lực cho đến 12.01 giờ sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 5:

Khách đến thăm các hộ gia đình chỉ giới hạn 20 khách, bao gồm cả trẻ em

Khẩu trang là bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng và ở các địa điểm công cộng trong nhà, chẳng hạn như nhà hát, bệnh viện và cơ sở chăm sóc người cao tuổi

Không cần đeo khấu trang trong phòng tập thể dục hoặc các cơ sở tương tự khác như hồ bơi trong nhà hoặc phòng tập khiêu vũ

Không được uống rượu khi đứng tại các địa điểm trong nhà

Không cho phép khán giả hát tại các buổi biểu diễn trong nhà hoặc của các hội chúng tại các cơ sở thờ tự trong nhà

Không được phép khiêu vũ tại các địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi trong nhà hoặc câu lạc bộ đêm, tuy nhiên, khiêu vũ được phép tại các đám cưới với sự giới thiệu mạnh mẽ không quá 20 người trên sàn nhảy

Khách đến các cơ sở chăm sóc người cao tuổi được giới hạn ở hai người mỗi ngày.

Khách hàng quen và khách hàng không phải đeo khẩu trang trừ khi họ đang ở trong khu vực trò chơi của một địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi.

NSW đã ghi nhận sáu trường hợp mới trong khu cách ly cho đến 8 giờ tối qua, trong khi một trường hợp ở nước ngoài được báo cáo trước đó đã bị loại trừ sau khi điều tra thêm.

Đã có 18.024 xét nghiệm được thực hiện trong kỳ báo cáo gần nhất.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-05-09/nsw-records-no-local-covid-cases-restrictions-extended-to-may-17/100126708
NSW không ghi nhận các trường hợp Covid mới, nhưng bí ẩn và các hạn chế vẫn còn

NSW không ghi nhận các trường hợp Covid mới, nhưng bí ẩn và các hạn chế vẫn còn

Không có trường hợp nào mới mắc phải tại địa phương của coronavirus ở NSW sau khi một người đàn ông và vợ của anh ta nhiễm virus từ một nguồn không xác định vào đầu tuần này

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất