NSW không ghi nhận trường hợp coronaviru s mới nào

NSW không ghi nhận trường hợp coronaviru s mới nào

Lần đầu tiên sau nhiều tháng, NSW không ghi nhận trường hợp nhiễm coronaviru s mới nào

Kết quả được đưa ra bất chấp hơn 12.000 người đang tiến hành thử nghiệm.

Lần cuối cùng không có trường hợp nào được ghi nhận là vào ngày 10 tháng 6.

“NSW Health cảm ơn cộng đồng vì tất cả những gì họ đã làm để giảm số lượng COVID-19, đồng thời tiếp tục yêu cầu mọi người cảnh giác và tiến hành xét nghiệm ngay lập tức nếu xuất hiện các triệu chứng như sổ mũi, ngứa cổ họng, ho hoặc sốt”, NSW Health cho biết trong một tuyên bố.


“Điều này đặc biệt quan trọng khi bắt đầu kỳ nghỉ học và sự di chuyển ngày càng tăng của người dân xung quanh tiểu bang.”

Các cơ quan y tế sẽ tiếp tục sử dụng nước thải thô trên khắp Sydney như một phần của nghiên cứu mới có thể cung cấp một công cụ khác trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Giám đốc Y tế NSW Kerry Chant cho biết chương trình xét nghiệm nước thải do NSW Health và Sydney Water thực hiện bắt đầu từ tháng 7 có thể cho biết vi-rút đã ở đâu và đưa ra cảnh báo sớm ở những nơi chưa biết hoặc chưa có ca bệnh nào gần đây.

Tiến sĩ Chant nói trong một tuyên bố: “Đây là những ngày đầu cho nghiên cứu này và chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm để phân tích những phát hiện của mình, nhưng đó là một cách nữa để chúng tôi có thể tăng cường cuộc chiến chống lại COVID-19.

“Đây là một chương trình sẽ cho chúng ta thấy COVID-19 đã ở đâu. Ví dụ, chúng tôi mong đợi sẽ thấy các mảnh virut trong nước thải ở Sydney, nơi chúng tôi đã liên tục có các trường hợp trong cộng đồng hoặc trong kiểm dịch khách sạn"

“Tuy nhiên, nếu chúng tôi tiếp tục có rất ít trường hợp hoạt động, thì thử nghiệm này có phạm vi để cung cấp cảnh báo sớm ở những nơi không có trường hợp đã biết hoặc gần đây.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-records-no-new-cases-of-coronavirus-c-1346632
Ca nhiễm mới tại NSW có thể khiến lộ trình mở cửa biên giới chậm lại

Ca nhiễm mới tại NSW có thể khiến lộ trình mở cửa biên giới chậm lại

"Đồng hồ biên giới" của NSW với Queensland có thể sẽ được đặt lại nếu các cơ quan chức năng không thể giải thích nguồn gốc của một trường hợp COVID-19 mới.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất