NSW lên kế hoạch đặt bộ sạc xe điện cứ sau 5km

NSW lên kế hoạch đặt bộ sạc xe điện cứ sau 5km

Các trạm sạc của xe điện (EV) sẽ cách nhau dưới 5 km ở các khu vực đô thị NSW và dưới 100 km trên các tuyến đường chính và đường cao tốc trên toàn tiểu bang, theo chiến lược xe điện mới.

Để đạt được mục tiêu, chính quyền tiểu bang sẽ mở đợt tài trợ sạc nhanh EV lần thứ ba vào đầu năm 2024. Các khoản tài trợ sẽ giúp các doanh nghiệp và tổ chức như hội đồng và tập đoàn chính phủ xây dựng và vận hành các trạm sạc nhanh và cực nhanh có thể sạc một chiếc xe trong 10 đến 15 phút.

Chương trình sẽ chi 149 triệu đô để lắp đặt 104 trạm sạc mới có từ 4 đến 15 khoang sạc cực nhanh.

Các trạm sẽ được lắp đặt trong vòng 18 đến 24 tháng tới trên khắp các đường cao tốc, khu vực và khu vực đô thị.

Điều này xảy ra khi chính phủ chuẩn bị loại bỏ khoản giảm giá mua xe điện trị giá 3.000 đô từ ngày 1 tháng 1 trở đi.

Bản đồ sạc xe điện của chính phủ chỉ ra rằng đến năm 2024, hầu hết các vùng ngoại ô ở metro Sydney sẽ có từ một đến năm trạm sạc; tuy nhiên, con số này sẽ tăng lên rất nhiều vào năm 2031.

Bộ trưởng Năng lượng và Biến đổi Khí hậu NSW, Penny Sharpe, cho biết các trạm sạc sẽ được đặt ở các địa điểm công cộng như trung tâm mua sắm để giúp chủ sở hữu “nạp pin trong khi sinh hoạt hàng ngày” dễ dàng hơn.

“Sạc nhanh và cực nhanh rất thuận tiện cho những người lái xe cần sạc lại ắc quy ô tô một cách nhanh chóng, cho dù họ đang di chuyển trong khu vực đô thị hay khu vực lân cận”.

“Chúng tôi đang làm việc với các doanh nghiệp để tạo ra một mạng lưới rộng lớn gồm cơ sở hạ tầng sạc hiệu quả và dễ tiếp cận, nhằm khuyến khích nhiều người lựa chọn xe điện hơn”.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/state-plan-put-ev-chargers-031300153.html
Chính phủ Úc bác bỏ lời kêu gọi ủy thác xe điện

Chính phủ Úc bác bỏ lời kêu gọi ủy thác xe điện

Chính phủ Úc sẽ không buộc người tiêu dùng mua xe điện (EV) hoặc các thiết bị gia dụng tiết kiệm điện hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất