NSW lên kế hoạch mới để thu hút những giáo viên hàng đầu

NSW lên kế hoạch mới để thu hút những giáo viên hàng đầu

NSW đã đưa ra một chương trình thí điểm đầy tham vọng nhằm khuyến khích các sinh viên tốt nghiệp đại học có thành tích cao cân nhắc sự nghiệp giảng dạy trong tiểu bang để giải quyết tìn h trạng thiếu nhân sự.

Chính phủ của Thủ hiến Dominic Perrottet đang thiết lập phiên bản mới cho Úc của riêng mình, đã có ở các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác, với hy vọng thuyết phục nhiều sinh viên tốt nghiệp tham gia vào nghề.

Chương trình thí điểm sẽ cung cấp cho 50 người cơ hội học lấy bằng Thạc sĩ Giảng dạy tại Đại học Công giáo Úc đồng thời giảng dạy tại một trường công lập, để họ có thể kiếm được tiền khi học.

Ông Perrottet cho biết: “Nếu chúng ta có những giáo viên giỏi nhất và sáng giá nhất, điều đó sẽ dẫn đến việc có những đứa trẻ tốt nhất và thông minh nhất - và đó là tất cả những gì xảy ra,”

Người ta hy vọng điều này sẽ giảm bớt rào cản cho những sinh viên tốt nghiệp đại học trong những ngành nghề không liên quan muốn trở thành giáo viên.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục NSW Sarah Mitchell cho biết chính phủ đã làm việc với Teach for Australia từ năm 2020.

"Đây là một chương trình đã hoạt động thành công ở các tiểu bang khác và thực sự đã hoạt động ở Úc trong khoảng 10 năm,"

"Chúng tôi cũng thực sự rõ ràng rằng chúng tôi muốn có một chương trình cụ thể cho NSW sẽ đáp ứng nhu cầu của học sinh và nhân viên của chúng tôi."

Mọi người sẽ phải hoàn thành một phần tư chương trình thạc sĩ trước khi vào lớp học.

Bà Mitchell bác bỏ mối quan tâm của liên đoàn giáo viên lo ngại chương trình thí điểm có nghĩa là nhiều giáo viên không đủ tiêu chuẩn hơn trong các trường học.

Chủ tịch Liên đoàn Giáo viên NSW, Angelo Gavrielatos cho biết chương trình không giải quyết được khối lượng công việc không bền vững và mức lương không cạnh tranh, điều này đã khiến nhiều giáo viên rời bỏ lực lượng lao động.

Ông Gavrielatos muốn ông Perrottet từ bỏ kế hoạch áp đặt giới hạn lương thưởng 2,53% trong ba năm cho giáo viên, mặc dù đã tăng cao hơn tỷ lệ đó.

"Việc cắt giảm lương thực tế cho giáo viên sẽ chỉ khiến việc tuyển dụng và giữ chân giáo viên chúng ta cần khó khăn hơn," ông nói,

Giám đốc điều hành của Teach for Australia Melodie Potts Rosevear cho biết chương trình quốc gia đã có tỷ lệ thành công cao và 93% sinh viên tốt nghiệp liên kết của Teach for Australia vẫn đang giảng dạy ba năm sau đó.

Chương trình có hơn 300 trường đối tác ở Victoria, Tasmania, Nam Úc, WA, Queensland, Northern Territory và NSW.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/perrottets-plan-attract-top-teachers-024739025.html
Úc tiến hành đánh giá lại trình độ của giáo viên

Úc tiến hành đánh giá lại trình độ của giáo viên

Bằng cấp giảng dạy tại các trường đại học Úc sẽ được kiểm tra dưới sự đánh giá nhằm thúc đẩy số lượng các nhà giáo dục bước vào lớp học và sự chuẩn bị của họ cho công việc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất