NSW lên kế hoạch tuyển dụng nhân viên y tế nước ngoài

NSW lên kế hoạch tuyển dụng nhân viên y tế nước ngoài

Thủ hiến Dominic Perrottet đã cam kết 4,5 tỷ đô la để thúc đẩy lực lượng y tế của bang thêm 10.000 người trong vòng 4 năm, bao gồm việc thuê 7.500 bác sĩ, y tá và các chuyên gia y tế đồng minh trong 12 tháng tới.

Ông nói rằng bang sẽ không phải phụ thuộc vào lao động nước ngoài và tin tưởng rằng NSW sẽ hấp dẫn hơn các bang khác - và các quốc gia khác - đang cạnh tranh về các chuyên gia y tế.

Nhưng chủ sở hữu của Frontline Recruitment Group, Graham Howard, cho biết ông chưa bao giờ thấy một thị trường chặt chẽ như vậy và đã vò đầu bứt tai kể từ khi thông báo.

Howard nói: “Chúng tôi đã gặp khó khăn trong vài năm khi tìm kiếm bác sĩ, bác sĩ đa khoa và nhân viên y tá chuyên khoa - nhưng hiện tại trong điều kiện hiện tại, tất cả các vai trò đều là thách thức.”

“Phản hồi đối với tất cả các phương pháp [tuyển dụng] đó là mức thấp nhất mà chúng tôi nhận thấy về sức khỏe - không có hai cách nào để giải quyết vấn đề này.”

“Nếu chúng ta muốn họ nhanh chóng và khẩn trương, thì chúng ta phải theo dõi nhanh cách chúng ta thu hút người từ nước ngoài, và phần thứ hai là chúng ta phải đào tạo thêm nhiều người trong nước, trong lĩnh vực y tế để có thể đáp ứng những công việc này. những thách thức này. ”

Theo dữ liệu việc làm của SEEK, hiện có gần 25.000 quảng cáo việc làm về chăm sóc sức khỏe và y tế được liệt kê trên toàn quốc, với hơn 7.200 vị trí còn trống ở NSW.

Nền tảng việc làm đã ghi nhận mức giảm 32% số đơn đăng ký cho các vai trò NSW đó trong 12 tháng tính đến tháng 4.

Giám đốc chương trình sức khỏe của Viện Grattan, Peter Breadon, cho biết việc thiếu lập kế hoạch dài hạn cho lực lượng lao động ở cấp quốc gia đã dẫn đến cách tiếp cận “đặc biệt” và phản ứng trên khắp nước Úc.

“Thật tốt khi các bang đang mở rộng lực lượng lao động, nhưng ở một mức độ nào đó, họ đang cạnh tranh với nhau và không có kế hoạch quốc gia… sẽ rất khó để đạt được những mục tiêu này,” Breadon nói.

Đối với Breadon, thật khó để thấy việc di cư sẽ không đóng một vai trò quan trọng như thế nào trong việc tăng số lượng lực lượng lao động một cách nhanh chóng.

Nhưng việc sửa chữa sẽ không dễ dàng như việc bật vòi thị thực, theo chủ tịch NSW của Hiệp hội Y khoa Úc, Tiến sĩ Michael Bonning, người cho biết có những vấn đề đạo đức đang xảy ra, cùng với thách thức thực tế của việc cạnh tranh trên thị trường việc làm toàn cầu.

Bonning cho biết: “Không nhất thiết phải dư thừa bác sĩ trên toàn thế giới, vì vậy chúng tôi, khi tiếp nhận hệ thống của mình, phải hết sức lưu tâm đến việc các bác sĩ đó đến từ đâu”.

Việc khen thưởng cũng đánh dấu các vấn đề có thể xảy ra trong cách đào tạo nhân viên mới. Ông cho biết cuộc khảo sát lực lượng y tế quốc gia gần đây nhất đã chỉ ra rằng nhiều bác sĩ lâm sàng cao cấp "những người thường được bố trí tốt nhất để giảng dạy, cố vấn, giám sát" đã lên kế hoạch rời đi trong năm năm tới.

Ông ấy muốn chính phủ chi tiền để giữ các bác sĩ cao cấp đó tham gia vào các vị trí giảng dạy, ngay cả khi họ muốn rời khỏi vai trò lâm sàng, "để chúng tôi có thể đưa nhóm thế hệ tiếp theo này mà chúng tôi đang cố gắng tạo ra thông qua hệ thống" .

Chính phủ dự kiến ​​sẽ triển khai một chiến dịch quảng cáo lớn để giúp lấp đầy các vai trò, nhưng thông tin chi tiết về số lượng lao động mà NSW sẽ cố gắng thu hút từ các tiểu bang và nước ngoài vẫn chưa được hoàn thiện.

Tháng trước, ngân sách tiểu bang của Victoria tiết lộ kế hoạch thuê hoặc đào tạo lên đến 7.000 nhân viên y tế mới, bao gồm 5.000 y tá, để giảm bớt áp lực cho lĩnh vực nhiều gánh nặng.

Hôm thứ Ba, thủ hiến Victoria, Daniel Andrews, thừa nhận rằng cả tiểu bang của ông và NSW đều phải đối mặt với một thị trường “rất cạnh tranh”.

“Nhưng chúng tôi có tỷ lệ y tá-bệnh nhân ở trạng thái này - một phần rất quan trọng trong hệ thống của chúng tôi,” ông nói.

"Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có đủ khả năng để tuyển dụng cả hai từ các vùng khác của đất nước."

Tỷ lệ một y tá trên mỗi bốn bệnh nhân đã được quy định trong luật của Victoria vào năm 2015 và không được áp dụng ở NSW.

Thủ hiến Andrews nhấn mạnh rằng việc đưa di cư có tay nghề của Úc “trở lại đúng hướng” cũng là chìa khóa để lấp đầy khoảng cách lực lượng lao động trong lĩnh vực y tế.

Cả chính phủ Victoria và NSW đều đã thúc giục chính phủ mới của Albanese giải quyết tình trạng chậm trễ phê duyệt thị thực đang gây ra một loạt các lĩnh vực, bao gồm cả chăm sóc sức khỏe.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/hunt-for-nsw-health-staff-will-need-to-move-overseas-experts-say/ar-AAYbJ9S?ocid=EMMX&cvid=6d7f7f508b8941149b730c385eb9eaa9
Người lái xe ô tô ở NSW được hoàn lại số tiền lên tới $ 750 như một phần của đại tu phí

Người lái xe ô tô ở NSW được hoàn lại số tiền lên tới $ 750 như một phần của đại tu phí

Hơn 500.000 người sẽ được hưởng lợi từ những thay đổi đối với hệ thống thu phí New South Wales trong ngân sách sắp tới của tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất