NSW loại bỏ giới hạn các cuộc phẫu thuật chọn lọc khi đạt 'tỷ lệ tiêm chủng rất cao'

NSW loại bỏ giới hạn các cuộc phẫu thuật chọn lọc khi đạt 'tỷ lệ tiêm chủng rất cao'

Hàng ngàn người dân Sydney sẽ thấy một hạn chế đáng kể được loại bỏ từ Thứ Hai tới.

Phẫu thuật chọn lọc sẽ hoạt động trở lại đầy đủ công suất cho các bệnh nhân công và tư tại các bệnh viện trên khắp các khu y tế Greater Sydney, Blue Mountains và Illawarra từ thứ Hai tới khi NSW đạt “tỷ lệ tiêm chủng rất cao”.

Giới hạn 75% được áp dụng đối với phẫu thuật tự chọn qua đêm, không khẩn cấp tại các bệnh viện công và tư trên khắp NSW vào ngày 25 tháng 10 để giúp hệ thống y tế đối phó với việc nới lỏng các hạn chế của Covid-19.

Nhưng NSW Health cho biết hiện đã an toàn để loại bỏ nắp, cho phép tất cả mọi người ở Greater Sydney, những người yêu cầu phẫu thuật tự chọn có thể lên kế hoạch cho các thủ tục của họ từ tuần tới.

“Giới hạn 75% đối với phẫu thuật tự chọn qua đêm, không khẩn cấp tại các bệnh viện công và tư hiện có thể được loại bỏ một cách an toàn do tỷ lệ tiêm chủng rất cao ở NSW và mức độ lây truyền ổn định trong cộng đồng,” một tuyên bố từ Bộ cho biết.

“Chính phủ NSW đang cung cấp 30 triệu đô la để hỗ trợ các bệnh viện tư nhân thực hiện phẫu thuật tự chọn bổ sung thay mặt cho hệ thống Y tế NSW để đảm bảo rằng những bệnh nhân được hoãn phẫu thuật chọn lọc trong ngày không khẩn cấp sẽ được lên lịch phẫu thuật càng sớm càng tốt.”


Các cuộc phẫu thuật tự chọn, không khẩn cấp điều trị các tình trạng ít hoặc không gây đau đớn về thể chất, rối loạn chức năng hoặc tàn tật, và không có khả năng trở thành trường hợp khẩn cấp.

Các thủ thuật này có thể thực hiện ở mọi nơi, từ thay khớp háng, cắt amidan, đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Mặc dù đã hoạt động trở lại hết công suất vào thứ Hai tới, NSW Health cho biết giới hạn đối với các ca phẫu thuật tự chọn có thể khiến khu vực xung quanh bệnh viện trải qua một đợt tăng đột biến các trường hợp Covid-19.

Bộ cho biết: “Khi cần thiết, các khu y tế địa phương có thể áp dụng các biện pháp hạn chế tạm thời tại bệnh viện trong trường hợp bùng phát dịch địa phương để đảm bảo cộng đồng được giữ an toàn và có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc tại bệnh viện nếu được yêu cầu.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/nsw-act/news/nsw-health-scraps-cap-on-elective-surgeries-as-state-reaches-very-high-rates-of-vaccination/news-story/ab991f97a197ea91b12f3e314be5994c
NSW lần đầu tiên không ghi nhận trường hợp tử vong trong vòng 6 tháng

NSW lần đầu tiên không ghi nhận trường hợp tử vong trong vòng 6 tháng

Các ca nhiễm coronavirus ở New South Wales vẫn dưới 300, mặc dù số ca nhiễm ở Sydney đã tăng lên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất