NSW mở rộng lớn chương trình hỗ trợ nhà cho người v ô gia c ư

NSW mở rộng lớn chương trình hỗ trợ nhà cho người v ô gia c ư

Hàng trăm người ngủ dở ở NSW sẽ được giúp đỡ vào nhà ở và kết nối với một mạn g lưới hỗ trợ phù hợp theo cam kết ngân sách chính của tiểu bang.

Thủ quỹ Dominic Perrottet cho biết việc mở rộng 57 triệu đô la của chương trình Ngôi nhà chung trong hai năm sẽ mở rộng đáng kể chương trình thay đổi cuộc sống, vốn đã có 422 người vô gia ca.

Ông Perrottet cho biết: “Có những người tham gia vào chương trình này cách đây chưa đầy một năm sống trên đường phố, nhưng hiện đang ở ổn định và xây dựng lại cuộc sống, được kết nối với các hỗ trợ, đào tạo và cơ hội việc làm phù hợp.”

"Sự gia tăng bổ sung này sẽ hỗ trợ thêm hàng trăm người ra khỏi đường phố."

Bộ trưởng Cộng đồng Alister Henskens cho biết khoản đầu tư sẽ tài trợ thêm 250 gói Together Home và cho phép các nhà cung cấp nhà ở cộng đồng cung cấp hơn 100 ngôi nhà mới trên toàn tiểu bang bằng “các dự án sẵn sàng theo dõi nhanh để giúp đáp ứng nhu cầu”.


“Chương trình này phá vỡ chu kỳ vô gia cư và thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách đảm bảo nhà ở cho những người cần nó nhất và kết nối họ với các dịch vụ và hỗ trợ mà họ yêu cầu,” ông Henskens nói.

Chương trình, là một phần quan trọng trong kế hoạch của Thủ hiến Gladys Berejiklian nhằm giảm một nửa tình trạng ngủ nướng trên khắp NSW vào năm 2025, liên quan đến việc đảm bảo nhà khỏi thị trường cho thuê tư nhân.

Một trong những người mà nó đã giúp đỡ là Bob Petersen, người trước đây đã ngủ say và đi tàu vào ban đêm.

Ông Petersen hiện đang sống trong một ngôi nhà ở Wollongong và nhận được sự hỗ trợ để xây dựng lại cuộc sống của mình.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/nsw-act/politics/major-expansion-of-lifechanging-program-to-house-homeless-in-nsw-budget/news-story/82f3e775f5a4bb83966eb4f861ae232a
Tây Úc giới thiệu lại các biện pháp biên giới nghiêm ngặt đã được áp dụng vào tháng 12 đối với NSW

Tây Úc giới thiệu lại các biện pháp biên giới nghiêm ngặt đã được áp dụng vào tháng 12 đối với NSW

Tây Úc đã áp đặt các điều kiện mới nghiêm ngặt đối với khách đến từ NSW, có hiệu lực ngay lập tức, với Thủ hiến bày tỏ lo ngại về tình hình Covid-19 đang phát triển nhanh chóng của bang miền đông

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất