NSW: Một phụ nữ Trung Quốc kiếm được hơn 4,000 đô cho mỗi lô sữa bột trẻ em gửi về nước

NSW: Một phụ nữ Trung Quốc kiếm được hơn 4,000 đô cho mỗi lô sữa bột trẻ em gửi về nước

Một phụ nữ Trung Quốc thường xuyên gửi nhiều lô hàng sữa bột trẻ em về nước đã nói rằng điều này là "tốt cho nước Úc", mặc dù nó đã khiến các bà mẹ Úc không có sữa để mua.

Một phụ nữ Trung Quốc thường xuyên gửi nhiều lô hàng sữa bột trẻ em về nước đã nói rằng điều này là "tốt cho nước Úc", mặc dù nó đã khiến các bà mẹ Úc không có sữa để mua.

Cô Song Chen đã chuyển đến Newcastle, New South Wales cách đây 3 năm và không lâu sau đó đã bắt đầu vận chuyển sữa bột tới Trung Quốc, nơi mà nhu cầu về sản phẩm này đang rất lớn.

Người phụ nữ 40 tuổi này thừa nhận cô đã mua quá giới hạn sữa bột trẻ em ở Coles, Woolworths và các cửa hàng dược phẩm bằng cách “dọn sạch kệ” cùng với nhóm bạn của mình.

Khi được hỏi thu được bao nhiêu tiền cho mỗi chuyến hàng, cô Chen từ chối đưa ra một khoản tiền cụ thể, và nói rằng “nó còn tùy”.

Tuy nhiên, Daily Mail Australia được biết rằng cô Chen đã nói với bạn bè mình rằng cô kiếm được gần 21,000 tệ mỗi lô hàng - tương đương với hơn 4,000 đô Úc.

Nhận thức được những tranh cãi xung quanh nhu cầu sữa bột trẻ em ngày càng tăng ở châu Á, cô Chen đã lên tiếng bảo vệ công việc của mình, và tuyên bố rằng điều này là tốt cho nền kinh tế của Úc.

"Tôi nghĩ rằng điều này giúp ích cho nền kinh tế của Úc, đó là sữa bột trẻ em đắt tiền", cô nói.

“Không nhiều người Úc mua những loại đắt tiền, họ chỉ mua những loại rẻ tiền, còn tất cả những người Trung Quốc mua những loại đắt tiền.”

Số lượng lớn "vàng trắng" - từ các thương hiệu hàng đầu Aptamil và A2 - nằm trong hàng trăm lô hàng đã được Daily Mail Australia phát hiện trong một nhà kho tại Sydney vào đầu tuần này.

Từ đó, hàng ngàn hộp đã được đóng gói và gián tiếp chuyển đến Trung Quốc, cũng như được phân phối tại địa phương, mặc dù các siêu thị đã áp đặt mức giới hạng số lượng hàng có thể mua tại Úc.

Top Warehouse, doanh nghiệp sở hữu nhà kho này, nói rằng họ không "bán trực tiếp sữa bột trẻ em ra nước ngoài", mà chỉ là trung gian, và cũng không hỏi về nơi mà sản phẩm được đưa tới.

Tuy nhiên, một cựu công nhân tại nhà máy cho biết những lô hàng lớn này được gửi đến Trung Quốc hàng ngày.

Nhiều người thu thập sữa bột trẻ em là chủ tiệm tạp hóa ở Châu Á và cửa hàng miễn thuế trên khắp thành phố.

Các cửa hàng này sau đó bán sản phẩm cho khách du lịch Trung Quốc để họ mang lên máy bay về nước.

Những người mua hàng chuyên nghiệp từ châu Á đã vét sạch các kệ hàng ở Coles, Woolworths và các cửa hàng khác trên khắp nước Úc, và điều này đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Mặc dù luật pháp đã được đưa ra, nhưng thực tế đã làm cho phụ huynh Úc tức giận vì họ đã giảm được sự tiếp cận với sản phẩm có thể tiếp cận tự do.

Vì nhu cầu lớn từ Trung Quốc nên Aptamil đã tăng lượng sản xuất sữa bột trẻ em của mình lên 50% trong 3 tháng qua.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo Daily Mail)
NSW: Bắt giữ chiếc xe tải chở đầy sữa bột trẻ em bị ăn cắp

NSW: Bắt giữ chiếc xe tải chở đầy sữa bột trẻ em bị ăn cắp

Một người đàn ông đã bị buộc tội sau khi bỏ chạy trên một chiếc xe tải bị đánh cắp chứa đầy những hộp sữa bột trẻ em, khiến cảnh sát phải truy đuổi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất