NSW: Một số khu vực đã đón buổi sáng lạnh nhất trong 7 năm qua

NSW: Một số khu vực đã đón buổi sáng lạnh nhất trong 7 năm qua

Người dân địa phương tại một số khu vực ở New South Wales đã trải qua buổi sáng lạnh nhất trong gần một thập kỷ vào ngày hôm nay.

Người dân địa phương tại một số khu vực ở New South Wales đã trải qua buổi sáng lạnh nhất trong gần một thập kỷ vào ngày hôm nay.

Sự kết hợp của trời trong và gió nhẹ dưới một hệ thống áp suất cao đã khiến cho nhiệt độ hạ xuống trên toàn tiểu bang vào đêm qua.

Nhiệt độ đã giảm đi 7 độ C, xuống dưới mức trung bình tại một số khu vực của vùng Hunter, Central Tablelands và Southern Tablelands.

Nhiệt độ tại Mudgee giảm xuống mức -6.3 độ, thấp hơn 7 độ so với mức trung bình và mức lạnh nhất kể từ năm 2010. Cessnock (-3.4 độ C) và Gunnedah Airport (-4.3 độ C) đều đạt được nhiệt độ thấp nhất kể từ mùa đông năm ngoái vào sáng nay.

Canberra cũng có một khởi đầu lạnh, mặc nơi này không lạnh bằng so với hồi đầu tháng.

Nhiệt độ thấp nhất là -6 độ C trong ngày hôm nay chỉ là đợt lạnh thứ tư trong tháng này, mặc dù thấp hơn 6 độ so với mức trung bình của tháng 7.

Điều này tiếp tục xu hướng từ tháng trước, khi Sydney đã đón nhận ngày tháng 6 lạnh nhất kể từ năm 1984 vào tháng trước.

Hầu hết các địa điểm đã đón nhận lượng mưa trung bình hàng tháng ít hơn 10% trong 11 ngày đầu của tháng. Nhiều khu vực miền Trung và miền đông đã nhận được lượng mưa ít hơn 1mm cho đến thời điểm hiện tại của tháng 7.

Lượng mưa chỉ 0.2mm tại Sydney trong tháng này tính đến lúc 9 giờ sáng ngày hôm nay khiến cho thành phố này có khởi đầu tháng 7 khô hạn nhất trong vòng 15 năm.

Sẽ là một buổi sáng lạnh và  khô tại hầu hết các khu vực vào ngày mai, do một hệ thống áp suất cao.

Tuy nhiên, gió và mây tăng cường sẽ làm tăng nhiệt độ tối thiểu vào cuối tuần làm việc và thậm chí còn gây mưa ở phía tây dãy núi. Một lần nữa, mưa lớn nhất có thể xảy ra ở phía nam nội địa.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất