NSW: Nam sinh được đi ngoại khóa còn nữ sinh phải học trang điểm, nhà trường khiến phụ huynh nổi giận

NSW: Nam sinh được đi ngoại khóa còn nữ sinh phải học trang điểm, nhà trường khiến phụ huynh nổi giận

Một người cha nổi giận đã viết một bức thư gửi tới nhà trường của con gái ông để phê phán các hoạt động ngoại khóa phân biệ t giới tính mà nhà trường cung cấp cho các học sinh lớp 6.

Một người cha nổi giận đã viết một bức thư gửi tới nhà trường của con gái ông để phê phán các hoạt động ngoại khóa phân biệt giới tính mà nhà trường cung cấp cho các học sinh lớp 6.

Người cha tới từ NSW này đã cáo buộc nhà trường đưa học sinh trở lại những năm 1960 bằng cách tổ chức các buổi học trang điểm và làm tóc cho học sinh nữ, trong khi học sinh nam được đưa tới một cửa hàng bán dụng cụ.

“Khi Ruby rời nhà tới trường vào ngày hôm qua thì khi đó vẫn còn là năm 2017, nhưng khi con bé về nhà vào buổi chiều, lúc đó là năm 1968 rồi,” bức thư người cha viết cho trường được đăng trên Twitter.

“Tôi chỉ biết được khi Ruby bảo tôi rằng các bé gái lớp 6 sẽ vào thư viện của trường để học làm tóc và trang điểm còn các học sinh nam sẽ được đi tới Bunnings.”

“Các bạn có thể tìm kiếm trong trường xem có lỗ hổng thời gian nào không? Có lẽ là có một chiếc máy thời gian ẩn giấu trong khu vệ sinh của các học sinh nữ chăng?"

Ông yêu cầu nhà trường phải trả các học sinh “trở về đúng hiện tại” và dừng việc chia rẽ học sinh dựa trên giới tính.

Bức thư của người cha này đã được tán dương trên mạng xã hội và bài đăng của ông cũng đã gây sốt.

“Anh nói quá chuẩn – điều này khiến tôi nhớ lại trường tiểu học của tôi hồi những năm 70, khi học sinh nữ học thêu còn con trai được chơi thể thao. Dù sao thì việc thêu thùa cũng mang lại cho tôi một chút kỹ năng,” một người dùng viết trên Twitter.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo Daily Mail)
Link nguồn: http://www.dailymail.co.uk/news/article-5154067/NSW-dad-slams-daughters-school-gendered-activities.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất