NSW nới lỏng những hạn chế cuối cùng của COVID-19

NSW nới lỏng những hạn chế cuối cùng của COVID-19

Hai trường hợp t ử vong và 286 trường hợp mắc phải COVID-19 mắc phải tại địa phương đã được ghi nhận ở NSW, khi các tiêu chuẩn mới nêu rõ các điều khoản và điều kiện cho việc hủy chuyến du lịch được tiế t l ộ.

Số trường hợp được báo cáo trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Năm, cao hơn 25 trường hợp so với ngày trước đó.

Đã có hai trường hợp tử vong liên quan đến vi-rút, trong khi một trường hợp mới ở nước ngoài cũng được phát hiện.

Có 236 người mắc COVID-19 phải nhập viện - tăng 8 người so với ngày kiểm kê trước đó - với 34 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Khoảng 90,6% người trên 16 tuổi được tiêm chủng đầy đủ và 94% người trưởng thành đã tiêm mũi đầu tiên.

Ở nhóm tuổi 12-15, hơn 80% đã tiêm liều đầu tiên và 71% đã tiêm cả hai.


Trong khi đó, với những hạn chế cuối cùng của COVID-19 được dỡ bỏ và người dân ở NSW dám mơ đi du lịch một lần nữa, họ đang được hứa hẹn sẽ có những quy định đơn giản hơn nếu kế hoạch của họ bị hủy bỏ.

Bộ trưởng Better Regulation and Innovation Kevin Anderson cho biết trong thời gian đại dịch, chính phủ đã nhận được hàng nghìn đơn khiếu nại từ những người vô tình đồng ý với chính sách hủy bỏ chuyến du lịch mà họ không hài lòng.

Các tiêu chuẩn thông tin mới sẽ phác thảo rõ ràng các điều khoản và điều kiện chính của hợp đồng du lịch liên quan đến việc hủy bỏ, hoàn lại tiền và tín dụng, phí xử lý và bất kỳ loại trừ quan trọng nào khác.

Ông Anderson nói: “Với việc nhiều người trong chúng tôi đặt vé đi du lịch khắp vùng đô thị và khu vực NSW, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để đảm bảo người tiêu dùng hiểu rõ điều gì sẽ xảy ra nếu họ cần hủy hoặc hoãn chuyến du lịch.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/standards-nsw-travel-plans-dashed-163011272.html
Thêm nhiều trường học ở NSW đóng cửa vì COVID

Thêm nhiều trường học ở NSW đóng cửa vì COVID

Số trường hợp COVID-19 mới tại địa phương ở NSW đã tăng lên 45 trường hợp khi người đứng đầu thừa nhận sự thất vọng của các bậc cha mẹ đang một lần nữa cho con học tại nhà khi các trường học đóng cửa vì virus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất