NSW: Ông bố thất nghiệp chuyên giăng bẫy bắt những kẻ ấu dâ m

NSW: Ông bố thất nghiệp chuyên giăng bẫy bắt những kẻ ấu dâ m

Một người tự nhận là “thợ săn bọn ấu dâ m” vừa tiế t l ộ một đoạn phim cho thấy chính anh ta lôi một người đến sở cảnh sát NSW.

Người đàn ông nói trên tự gọi mình là “Thợ săn Coffs Coast Pedo”. Anh đã trở nên nổi tiếng trong thời gian vài tháng trở lại đây bằng việc giăng bẫy những kẻ được cho là có hành vi ấu dâm và đăng tải những đoạn phim cho thấy hoạt động của mình lên Youtube.
Trong clip mới nhất của người này thì anh ta đã buộc tội một người cố gắng dụ dỗ một bé gái ở Taree.
“Thợ săn Pedo” nói rằng anh đã giả dạng một đứa trẻ và người kia đã gửi cho mình những hình ảnh đồi trụy đồng thời yêu cầu được nhận lại những bức hình như vậy.
“Anh luôn nói chuyện với trẻ em gái như thế à? Cô bé chỉ mới 14 tuổi,”
“Là anh phải không? Đây là những bức hình đồi trụy mà anh đã gửi cho cô bé kia cho dù biết cô ấy vẫn còn nhỏ tuổi?” thợ săn hỏi.
Và mục tiêu của anh ta đáp: “Tôi không biết anh đang nói về việc gì.”
“Chúng ta sẽ đi dạo một chút vì anh sẽ bị bắt ngay hôm nay,” Coffs Coast Pedo nói với người đàn ông kia.
Trong đoạn phim dài 10 phút, nghi phạm bị yêu cầu thú nhận tội của mình.
Sau đó hai người bọn họ đi đến sở cảnh sát Taree và thợ săn tiếp tục tra hỏi.
Khi đến nơi nghi phạm được giải vào trong trụ sở cảnh sát và bị giam ở đó.
Cảnh sát Taree đã xác nhận người đàn ông tình nghi từng bị bắt vào 29/9 với cáo buộc dùng dịch vụ vận tải trá hình cho hoạt động bán dâm trái phép đối với những thiếu niên dưới 16 tuổi và gửi vân hóa phẩm đồi trụy cho người dưới 16 tuổi bằng hình thức trên.
Anh này được cho tại ngoại cho đến phiên tòa diễn ra vào 20/12 ở Taree.
Theo ghi nhận của Fairfax Media thì chủ nhân của những đoạn phim kia là một ông bố thất nghiệp tên là Cameron East. Anh này đã đăng tải tổng cộng 6 video liên quan đến hoạt động của mình.
Anh East cho rằng mình “có lẽ là người duy nhất thất nghiệp mà người dân Úc yêu thích.”
Tuy nhiên theo cảnh sát thì ông bố này không có quyền bắt giữ người khác và hành động của anh có khả năng bị coi là cản trở hơn là giúp đỡ.
Chỉ huy đội quản lí tội phạm địa phương ở Coffs/Clarence - Thanh tra Darren Jameson nói với Fairfax rằng nhiều bằng chứng do “Thợ săn Pedo” cung cấp không được chấp thuận trước tòa.
“ Chúng tôi có những quy tắc đối với những kẻ tình nghi ấu dâm là bắt chúng và buộc chúng đứng trước tòa,” ông Jameson nói.
“Những hành động như anh East bỏ qua những quy định về bằng chứng vì thế khiến khả năng bắt giữ và buộc tội của chúng tôi đối với nghi phạm sau này bị nguy hại.”

Tuấn Ngọc - Báo Úc

Các bài báo khác copy vui lòng ghi rõ nguồn và tác giả bài viết. Nếu sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc và Việt Nam.

Phùng Tuấn Ngọc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất