NSW phủ nhận việc thiếu hụt điều dưỡng đã vi phạm thỏa thuận lao động

NSW phủ nhận việc thiếu hụt điều dưỡng đã vi phạm thỏa thuận lao động

Chính phủ NSW cho biết họ không vi phạm thỏa thuận với nhân viên bất chấp những tuyên bố về tìn h trạng thiếu hụt điều dưỡng kéo dài tại một số bệnh viện công.

Hiệp hội Y tá và Nữ hộ sinh NSW đang yêu cầu các hình phạt dân sự sau khi 10 bệnh viện được cho là thiếu nhân lực trong nhiều năm trên khắp khu vực Greater Sydney.

Liên minh cho biết tỷ lệ y tá trên bệnh nhân – số lượng y tá tối thiểu cần thiết để chăm sóc bệnh nhân – thường thấp hơn con số yêu cầu theo giải thưởng việc làm áp dụng từ năm 2018 đến năm 2021.

Điểm gây tranh cãi chính trong vụ kiện của Tòa án Tối cao là cách tính chính xác tỷ lệ yêu cầu của mỗi khoản trợ cấp là sáu giờ điều dưỡng cho mỗi ngày của bệnh nhân.

Trong tuyên bố của mình, hiệp hội y tá sử dụng số lượng bệnh nhân và số giờ làm việc thực tế của nhân viên mỗi tuần, cho biết số lượng công nhân đã giảm trong hơn 1400 khoảng thời gian kéo dài một tuần.

Nhưng chính phủ NSW cho biết trong đơn bào chữa đệ trình vào ngày 3 tháng 8, những số liệu đó không liên quan khi xem xét liệu họ có vi phạm phán quyết hay không.

Thay vào đó, tiểu bang lập luận rằng họ phải tính toán số lượng nhân viên bằng cách tính trung bình trong năm và "kiểm tra tại chỗ" có thể được thực hiện để đánh giá tình trạng thiếu nhân viên trong khoảng thời gian bốn tuần.

Người bào chữa cho biết, mặc dù có sự thiếu hụt về tỷ lệ y tá trên bệnh nhân thực tế, nhưng không có sự vi phạm nào đối với giải thưởng.

Trong vụ kiện, tòa án đã được yêu cầu áp dụng các hình phạt dân sự trực tiếp cho công đoàn y tá.

Các bệnh viện bị cáo buộc thiếu nhân lực là Gosford, Wollongong, Royal North Shore, Prince of Wales, Concord, Royal Prince Alfred, Liverpool, Bankstown/Lidcombe, Nepean và Westmead.

Vụ kiện được đệ trình vào tháng 3, khi chính phủ Đảng Tự do lúc bấy giờ đang nắm quyền dưới sự lãnh đạo của thủ tướng Dominic Perrottet.

Tổng thư ký Liên minh Shaye Candish cho biết vào thời điểm đó, tình trạng thiếu hụt tạo ra rủi ro về phúc lợi.

Bà nói: “Chúng ta đang nói về hàng trăm nghìn giờ chăm sóc điều dưỡng không được cung cấp tại các khu y tế và phẫu thuật nói chung, có nghĩa là bệnh nhân có thể đã bỏ lỡ sự chăm sóc kịp thời, chẳng hạn như kiểm tra huyết áp, chăm sóc vết thương hoặc tắm rửa do nhân viên không đủ hoặc không an toàn”.

Thủ hiến Đảng Lao động Chris Minns lên nắm quyền vào cuối tháng và vào tháng 4 đã đưa ra tỷ lệ nhân viên tối thiểu là cứ ba bệnh nhân thì có một y tá trong phòng cấp cứu.

Một ban cố vấn đã được thành lập để đánh giá nhu cầu của các phường khác.

Bất chấp sự thay đổi của người bảo vệ chính trị, tiểu bang vẫn tiếp tục bảo vệ vụ kiện của Hiệp hội Y tá và Nữ hộ sinh NSW.

Vấn đề tiếp theo sẽ được đưa ra tòa vào ngày 13 tháng 9.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-denies-nursing-shortfall-breached-051004696.html
Điều dưỡng viên tuyến đầu tại Mỹ chia sẻ trải nghiệm trong cuộc chiến chống Covid-19

Điều dưỡng viên tuyến đầu tại Mỹ chia sẻ trải nghiệm trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến đầy khó khăn chống lại đại dịch coronavirus, những người y tá chính là những siêu anh hùng của đời thường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất