NSW: Quy định mới về tụ họp thời Covid-19

NSW: Quy định mới về tụ họp thời Covid-19

NSW dự kiến sẽ tiế t l ộ các hạn chế mới đối với các quán rượ u vào thứ ba. Bắt đầu với việc giảm một nửa số lượng đặt phòng theo nhóm vì một cụm coronaviru s liên kết với một địa điểm ở phía tây nam Sydney tiếp tục phát triển.

Theo các hãng tin khác nhau, thủ hiến Gladys Berejiklian sẽ thắt chặt các hạn chế xung quanh việc đặt phòng theo nhóm tại các quán rượu. The Sydney Herald báo cáo những cuộc tụ họp này sẽ bị giới hạn ở 10 người và các địa điểm lớn sẽ chỉ được phép có 300 khách quen.

Cũng sẽ có các quy định chặt chẽ hơn để đảm bảo các địa điểm buộc phải thu thập thông tin liên hệ của khách hàng để cho phép truy tìm nếu dịch bệnh xảy ra và những thay đổi sẽ chỉ áp dụng cho các quán rượu - không phải bất kỳ địa điểm được cấp phép nào khác.

Quyết định này được đưa ra sau khi các bộ trưởng nội các của bang họp vào tối thứ Hai, theo ABC.

Cụm dịch khách sạn Crossroads ở Casula hiện có 21 trường hợp nhiễm COVID-19. Trong đó có 10 người đã ghé thăm quán rượu và 11 người đã tiếp xúc gần gũi với một trường hợp được xác nhận.

Tất cả khách hàng quen của quán rượu Casula đã tới trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến 10 tháng 7 phải tự cách ly và đang được khuyến khích để được kiểm tra để đề phòng.

Sự bùng phát đã khiến đóng cửa một địa điểm khác để dọn dẹp vì một trong những người bị nhiễm đã tham dự khách sạn Picton vào ngày 4, 9 và 10 tháng 7.

Vào thứ hai, người ta đã xác nhận một người đàn ông đến thăm Sòng bạc Sydney Star đã cho kết quả dương tính với coronavirus.

Ngành khách sạn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch toàn cầu và các địa điểm mới chỉ được phép mở cửa trở lại vào tháng Năm với việc tuân theo các hướng dẫn nghiêm ngặt đã dần được nới lỏng.

Chỉ có hơn 500 trường hợp hoạt động của coronavirus ở NSW.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coronavirus-nsw-set-roll-back-pub-gatherings-10-people-110408490.html
Nhà chức trách NSW cảnh báo đây là 'thời điểm quan trọng' trong cuộc chiến COVID-19

Nhà chức trách NSW cảnh báo đây là 'thời điểm quan trọng' trong cuộc chiến COVID-19

Hàng trăm cư dân New South Wales đang chờ đợi để nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 sau khi phát hiện năm trường hợp COVID-19 có liên quan tới một quán rượu phía tây nam Sydney.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất