NSW sẽ cung cấp xét nghiệm kháng nguyên nhanh miễn phí cho người dân

NSW sẽ cung cấp xét nghiệm kháng nguyên nhanh miễn phí cho người dân

New South Wales sẽ giới thiệu lại quy trình đăng ký bằng mã QR tại tất cả các cơ sở bán lẻ và khách sạn, đồng thời cung cấp các xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng miễn phí cho tất cả mọi người.

Nó xuất hiện trong bối cảnh COVID-19 tăng đột biến trong tình trạng được cung cấp bởi biến thể Omicron và hàng dài tại các địa điểm thử nghiệm.

Trong khi từ chối áp đặt các hạn chế cứng rắn hoặc yêu cầu đeo khẩu trang, Thủ hiến Dominic Perrottet cho biết việc mang đăng ký trở lại địa điểm sẽ giúp truy tìm liên hệ và cho phép mọi người biết liệu họ có tiếp xúc với vi rút hay không.

Tiểu bang cũng sẽ mua hàng triệu bộ xét nghiệm nhanh, sẽ được chuyển trực tiếp đến nhà và có sẵn tại các hiệu thuốc, phòng khám đa khoa và các địa điểm khác để người dân đến lấy miễn phí.

Ông Perrottet cho biết những thay đổi này sẽ giải phóng các phòng khám xét nghiệm cho “những người thực sự cần nó”.

Ông nói: “Cung cấp bộ dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho những người muốn làm điều đúng đắn sẽ giúp giảm bớt áp lực cho các phòng khám xét nghiệm của chúng tôi, đồng thời mang lại cho mọi người sự tự tin để tiếp tục cuộc sống của họ,”

“Điều này cũng sẽ giúp mọi người theo dõi các triệu chứng của bản thân và thực hiện các hoạt động hàng ngày của họ một cách có trách nhiệm, giúp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.”

Một cá nhân có thể tiến hành các xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng, hiện có thể được thực hiện bởi một cá nhân và cung cấp kết quả sau khoảng 15 phút.

Những người dùng có kết quả xét nghiệm dương tính sau đó phải đến cơ sở thử nghiệm chính thức để lấy tăm bông PCR.

Mọi người cũng sẽ được khuyến khích sử dụng bộ dụng cụ trước khi đến các sự kiện và các cơ sở có nguy cơ cao như nhà chăm sóc người già, quán rượu, câu lạc bộ, câu lạc bộ đêm và bệnh viện.

Ông Perrottet chưa thông báo khi nào sẽ có bộ dụng cụ miễn phí.

Hàng chục nghìn người ở NSW đang phải đối mặt với Giáng sinh trong sự cô lập khi biến thể Omicron COVID-19 tiếp tục chạy tràn lan khắp bang.

Khoảng 15.815 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính kể từ ngày 16 tháng 12, với mức tải tiền hàng ngày kỷ lục của thứ Tư là 3763 được thiết lập sẽ bị phá vỡ vào thứ Năm.

Theo quy định hiện hành, những người mắc bệnh COVID-19 phải tự cách ly tại nhà cho đến khi hoàn toàn về mặt y tế, ngay cả khi đã được tiêm phòng đầy đủ.

NSW Health cho biết: “Nếu bạn đang tự quản lý bản thân, bạn có thể tự cách ly 10 ngày sau khi xét nghiệm dương tính, miễn là bạn không có triệu chứng gì trong 72 giờ - bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS với thông tin này.”

Tỷ lệ tiêm chủng hai liều của NSW là 92,61% người từ 12 tuổi trở lên.

Phó Giám đốc Y tế Jeremy McAnulty cho biết các bệnh nhân COVID-19 trong phòng chăm sóc đặc biệt hầu như không được tiêm chủng vào hôm thứ Tư.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/sunrise/on-the-show/nsw-brings-back-qr-codes-as-it-prepares-to-provide-free-rapid-antigen-tests-c-5058153
Australia phát triển cách xét nghiệm COVID-19 mới có độ chính xác cao

Australia phát triển cách xét nghiệm COVID-19 mới có độ chính xác cao

Phương pháp xét nghiệm COVID-19 mới của Australia có thể cho kết quả chính xác cao trong 20 phút với mẫu xét nghiệm là máu từ đầu ngón tay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất