NSW sẽ không phạ t những phụ huynh cho trẻ học trực tuyến tại nhà

NSW sẽ không phạ t những phụ huynh cho trẻ học trực tuyến tại nhà

Thủ hiến NSW cho biết sẽ thật nực cười nếu phạ t các bậc cha mẹ ở NSW không cho con cái họ ở nhà đến trường vì họ lo ngại về tác động của COVID-19 đối với các tìn h trạng sức khỏe khác.

Trong khi trấn an phụ huynh và học sinh trường học là môi trường an toàn, Dominic Perrottet hứa với bộ y tế sẽ không trừng phạt những người tránh xa trong đợt sóng Omicron do những lo ngại về sức khỏe hiện có.

"Khi chúng tôi nói về việc các bậc cha mẹ lo lắng và ... lo lắng, đặc biệt là trong những trường hợp mà con cái của họ có thể có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, chúng tôi chắc chắn sẽ không phạt các bậc cha mẹ", thủ hiến nói hôm thứ Ba.

"Thật là nực cười."

Thủ hiến nói: "Việc học trực tuyến sẽ tiếp tục nhưng" đó sẽ là ngoại lệ, không phải là quy tắc".

Ông muốn phụ huynh cảm thấy tin tưởng vào sự an toàn của trường học, với xét nghiệm kháng nguyên nhanh hai lần một tuần và yêu cầu đeo mặt nạ cho học sinh lớn hơn.

"Như đã được đề ra rất rõ ràng, trẻ em học ở trường tốt hơn trong lớp học. Chúng tôi biết điều đó", ông Perrottet nói.

"Chúng ta không thể có tình huống ... mà chúng ta tước đi cơ hội thành công trong cuộc sống của con cái chúng ta."

Bộ trưởng Giáo dục NSW, Georgina Harrisson, cho biết luôn sẵn sàng hỗ trợ cho những người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

Bà nói với các phóng viên: "Chúng tôi đã làm điều đó trước đại dịch ... có những lúc một đứa trẻ đang điều trị có thể nghỉ học và tất nhiên chúng tôi sẽ hỗ trợ chúng tiếp tục việc học".

Sau khi làn sóng Delta bị khóa, số lượng tham dự kỳ hạn bốn đã vượt quá mức trung bình cho năm 2019, cô nói.

Bà nói: “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy các bậc cha mẹ muốn con họ đi học.”

"Rõ ràng, chúng tôi sẽ thực hiện một cách tiếp cận nhạy cảm và phù hợp trong việc hợp tác với gia đình của chúng tôi vào đầu năm nay."

Học kỳ một bắt đầu đối với hầu hết học sinh NSW vào ngày 1 tháng Hai, với các học sinh ở phía tây của tiểu bang sẽ trở lại vào ngày 8 tháng Hai.

Thử nghiệm RAT dự kiến ​​sẽ chạy cho đến cuối tháng Hai. Bảy triệu bộ dụng cụ kiểm tra đã được chuyển đến 3000 trường học của bang.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/education/nsw-to-relax-action-on-school-absences-c-5436922
Các hạn chế của NSW được gia hạn thêm một tháng nữa

Các hạn chế của NSW được gia hạn thêm một tháng nữa

Các hạn chế về sức khỏe của NSW sẽ được duy trì trong ít nhất một tháng nữa sau khi dịch bệnh Omicron tiếp tục lan rộng khắp tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất