NSW: Số người v ô gia c ư tăng 55 phần trăm

NSW: Số người v ô gia c ư tăng 55 phần trăm

Cuộc khủng hoảng nhà ở ngày càng trầm trọng và giá thuê nhà tăng vọt đã khiến số người phải ngủ ngoài đường tăng 55% kể từ năm 2020 ở NSW.

Hiệp hội Công nghiệp Nhà ở Cộng đồng NSW (CHIA NSW) tiết lộ ngày càng nhiều hộ gia đình trên khắp tiểu bang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng nhà ở, buộc người dân phải sống trên đường phố.

Số liệu thống kê số lượng người vô gia cư ở NSW cho thấy hiện có hơn 2000 người đang ngủ ngoài đường.

Giám đốc điều hành CHIA NSW, Mark Degotardi, cho biết giá thuê nhà tăng vọt đang khiến nhiều hộ gia đình rơi vào tình trạng căng thẳng về nhà ở.

Ông nói: “Khi mọi người không còn đủ khả năng chi trả cho việc tăng chi phí này, thật không may, nhiều người cuối cùng phải trở thành những người vô gia cư vì họ không còn lựa chọn nào khác”.

“Chúng tôi thực sự cần thấy chính quyền Minns tăng cường và cấp vốn đáng kể vào ngân sách tiểu bang sắp tới để hướng tới xây dựng nhiều ngôi nhà xã hội và giá cả phải chăng hơn.”

CHIA NSW cũng nhận thấy số lượng người tìm kiếm nhà ở xã hội ưu tiên đã tăng vọt, tăng 19% trong năm qua tính đến tháng 3.

Hơn 8650 gia đình và cá nhân đã nộp đơn đăng ký nhà ở ưu tiên từ tháng 3 năm 2023 đến năm 2024.

Ông Degotardi nói: “Danh sách chờ ưu tiên về nhà ở dành cho những người sắp có nguy cơ vô gia cư nhưng không có nơi nào có đủ nhà để đưa mọi người vào”.

“Hơn hết, có gần 58.000 danh sách chờ cấp nhà ở xã hội. Nhiều người đang mòn mỏi hơn một thập kỷ ở một số vùng ngoại ô và khu vực.”

“Ngành công nghiệp nhà ở cộng đồng phi lợi nhuận sẵn sàng hợp tác với tất cả các cấp chính quyền để đưa ra các giải pháp nhà ở nhằm đưa những người vô gia cư ra đường và những người dễ bị tổn thương được ưu tiên tiếp cận nhà ở.”

“Các nhà cung cấp nhà ở cộng đồng có các dự án đã sẵn sàng triển khai nhưng cần nguồn vốn để bắt đầu.”

“Ngân sách tiểu bang vào ngày 18 tháng 6 sẽ là một ngân sách quan trọng để chính quyền Minns chứng tỏ rằng họ nghiêm túc thực hiện điều gì đó để khắc phục cuộc khủng hoảng nhà ở ở NSW.”

“Thời kỳ cải cách từng bước và phân bổ ngân sách nhỏ đã qua. Một cuộc khủng hoảng nhà ở cần một phản ứng khủng hoảng.”

“Các gia đình dễ bị tổn thương nhìn vào ngân sách ngày 18 tháng 6 với niềm hy vọng.”

“Chúng tôi trông đợi chính phủ NSW mang lại niềm hy vọng đó bằng một gói tài trợ đáng kể và bền vững cho nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ.”

Văn phòng Thủ hiến đã được liên hệ để đưa ra bình luận.

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/number-of-rough-sleepers-up-55-per-cent-as-australia-grapples-with-a-worsening-housing-crisis-c-14773466
Các nhóm kêu gọi hành động liên bang về tình trạng vô gia cư của thanh niên

Các nhóm kêu gọi hành động liên bang về tình trạng vô gia cư của thanh niên

Một chiến dịch quốc gia đã được phát động kêu gọi chính phủ liên bang sửa chữa hệ thống nhà ở sau khi hàng nghìn thanh niên rơi vào tình trạng vô gia cư.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất