NSW sử dụng công nghệ AI giải cứu cuộc khủng hoảng khả năng chi trả nhà ở

NSW sử dụng công nghệ AI giải cứu cuộc khủng hoảng khả năng chi trả nhà ở

Bộ trưởng kế hoạch NSW đã đề xuất một giải pháp mới cho cuộc khủng hoảng nhà ở của Úc - sử dụng trí tuệ nhân tạo để tăng tốc độ phê duyệt xây dựng.

Paul Scully cho biết công nghệ AI, như ChatGPT, có thể giúp các nhà phát triển nhanh chóng theo dõi sự đồng ý của tòa nhà bằng cách xác định các vấn đề với các đề xuất trước khi chúng được gửi để phê duyệt.

Ông đã chỉ đạo bộ phận của mình tiến hành "tìm kiếm toàn cầu" để tìm những ví dụ điển hình nhất về AI và công nghệ máy học đang được sử dụng trong quá trình lập kế hoạch.

“Và có thể AI không tham gia vào khía cạnh đánh giá của mọi thứ, mà có thể là ở khía cạnh đề xuất mọi thứ, nơi mọi người có thể chạy đề xuất của họ thông qua hệ thống và xem sớm nơi có thể có vấn đề,” ông nói với một phóng viên. Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Bất động sản Úc vào thứ Tư.

"Vì vậy, chúng tôi có thể tập trung vào những khó khăn có thể xảy ra và những thách thức có thể xảy ra trong một đề xuất cụ thể, thay vì mọi khía cạnh của nó."

Ông Scully cho biết, làm tràn ngập thị trường nhà ở với nguồn cung mới là chìa khóa để giải quyết cuộc khủng hoảng về khả năng mua nhà ở, vốn đã đẩy trung bình 30.000 người rời khỏi tiểu bang mỗi năm.

“Đó là một phần vì mọi người không còn nghĩ, làm thế nào tôi có thể mua một căn nhà ở Sydney hoặc thậm chí đổ xô đến những khu vực như Central Coast, Hunter và Illawarra, mà họ đang nghĩ làm thế nào để tôi đủ khả năng thuê nhà ở một số nơi. những khu vực đó,"

Mặc dù muốn giúp các nhà phát triển dễ dàng xin phê duyệt quy hoạch và mật độ hóa các khu vực xung quanh các trung tâm giao thông, nhưng Bộ trưởng cảnh báo họ không nên coi đó là lời mời để "xây dựng tào lao".

"Đừng làm điều đó. Giấy phép xã hội cho sự phát triển đã bị giảm dần theo thời gian vì những đề xuất rác rưởi,"

"Chúng ta phải xây dựng một cách bền vững hơn nói chung."

Andrew Whitson, giám đốc điều hành của các cộng đồng tại Stockland, cho biết NSW có cơ hội ngàn năm có một để bổ sung mật độ nhà ở xung quanh các tuyến tàu điện ngầm mới, nhưng chỉ trích việc thiếu cái gọi là nguồn cung dân cư "thiếu trung bình".

“Chúng tôi đi từ tòa nhà 20 tầng đến những ngôi nhà biệt lập bên cạnh xung quanh một số ga tàu điện ngầm này,”

"Có được sự đa dạng thực sự về nhà ở xung quanh những địa điểm đó sẽ thực sự quan trọng để tăng nguồn cung."

Quốc hội đã thông qua luật vào thứ Tư để giải quyết tình trạng tắc nghẽn cơ sở hạ tầng và đảm bảo các cộng đồng không phải chờ đợi phương tiện giao thông, trường học và bệnh viện đầy đủ - một phản đối phổ biến đối với sự phát triển.

Ông Scully cho biết những cải cách về cách thu thập các khoản đóng góp sẽ cung cấp cho các cộng đồng ở các khu vực có tốc độ tăng trưởng nhà ở cao với 1 tỷ đô la tài trợ cho cơ sở hạ tầng mới so với ước tính trong tương lai và thêm 700 triệu đô la mỗi năm trong tương lai, thu hẹp khoảng cách về thời gian cho cơ sở hạ tầng.

Giám đốc điều hành của Lực lượng đặc nhiệm đô thị Tom Forrest đã tấn công Đóng góp năng suất nhà ở như một loại thuế mới đối với việc cung cấp nhà ở, nói rằng nó sẽ thêm 10.000 đô la vào chi phí giao một căn hộ mới và 12.000 đô la để giao một ngôi nhà mới.

“Nói một cách đơn giản, loại thuế mới này sẽ khiến nhiều dự án bị đình trệ trước khi bắt đầu xây dựng,” ông nói.

“Nó sẽ không mang lại doanh thu dự kiến và tệ hơn, nó sẽ đi ngược lại cam kết đã nêu của chính phủ về việc cung cấp nhà ở.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/ai-rescue-housing-affordability-crisis-004737647.html
Anthony Albanese sẽ không loại trừ cuộc bầu cử giải thể kép trong tình trạng bế tắc về nhà ở

Anthony Albanese sẽ không loại trừ cuộc bầu cử giải thể kép trong tình trạng bế tắc về nhà ở

Anthony Albanese đã không loại trừ việc kêu gọi một cuộc bầu cử giải thể kép nếu Đảng Lao động không giải quyết được bế tắc với Đảng Xanh về Quỹ Tương lai Nhà ở Úc trị giá 10 tỷ đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất