NSW tăng cường tuần tra sân bay Sydney

NSW tăng cường tuần tra sân bay Sydney

Các cuộc tuần tra sẽ được tăng cường tại sân bay Sydney để ngăn chặn những người Victoria có nguy cơ cao di chuyển.

Thủ hiến của tiểu bang NSW Gladys Berejiklian nói rằng tiểu bang đang tăng cường cảnh giác khi các vùng ngoại ô của Melbourne trải qua sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng coronavirus.

Một ngày sau khi một lệnh y tế được Bộ trưởng Y tế Brad Hazzard công bố đã đe dọa khoản tiền phạt lên tới 11.000 đô la cho người dân Victoria từ mười mã bưu điện bị khóa cố gắng vào tiểu bang.

“Chúng tôi đang xem xét những gì chúng tôi có thể làm thêm và bộ phận y tế của chúng tôi đang tăng cường kiểm tra sân bay ngay khi chúng ta đang nói chuyện” cô nói với kênh Seven’s Sunrise

Hành khách sẽ được kiểm tra ID một cách cẩn thận xem họ có đến từ các điểm nóng COVID-19 của Melbourne không.

Các ID bị ngăn chặn bao gồm các mã bưu điện được chính quyền bang Victoria công bố trước đó.

Thủ hiến Daniel Andrew đã công bố các mã bưu điện buộc phải cách ly tại nhà bao gồm: 3038, 3064, 3047, 3060, 3012, 3032, 3055, 3042, 3021 và 3046.

Bất cứ ai rời khỏi nhà cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài trường học hoặc công việc, tìm kiếm hoặc chăm sóc, tập thể dục hàng ngày hoặc mua sắm thiết yếu phải đối mặt với tiền phạt.

Berejiklian nói rằng hy vọng là người Victoria sẽ làm theo lời khuyên đó và không cố gắng vượt qua biên giới .

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng phản ứng của chúng tôi sẽ giúp kiểm soát dịch bệnh và giữ gìn những gì mà NSW đã đạt được” cô nói.

“Chúng tôi cũng phải giả định rằng những hạn chế mà Victoria đang đặt ra ... sẽ thực sự có hiệu quả và mọi người trong các cộng đồng đó sẽ tuân thủ các quy tắc.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/sunrise/on-the-show/nsw-to-ramp-up-patrols-at-sydney-airport-to-keep-infectious-melburnians-out-c-1139135
Báo cáo của NSW làm dấy lên nỗi lo gấu koala đang trên đà tuyệt chủng

Báo cáo của NSW làm dấy lên nỗi lo gấu koala đang trên đà tuyệt chủng

Thủ hiến của tiểu bang NSW Gladys Berejiklian nói rằng bà hài lòng với công việc của chính phủ trong việc bảo vệ gấu túi, sau một cuộc điều tra của quốc hội cho thấy khả năng loài động vật này sẽ tuyệt chủng trước năm 2050 nếu không có sự can thiệp khẩn cấp.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất