NSW tăng gấp đôi ưu đãi cho nhân viên y tế

NSW tăng gấp đôi ưu đãi cho nhân viên y tế

Chính phủ NSW sẽ tăng gấp đôi số tiền khuyến khích dành cho nhân viên y tế, sau khi ưu đãi ban đầu không đáp ứng được những khoảng trống quan trọng trong chăm sóc sức khỏe ở nông thôn.

Thủ hiến NSW Chris Minns cho biết ông “tin tưởng” rằng việc tăng ưu đãi từ $10.000 lên $20.000 sẽ củng cố các dịch vụ quan trọng trong các khu vực của bang.

Chương trình khuyến khích lực lượng lao động y tế nông thôn nhằm mục đích giải quyết tình trạng thiếu lực lượng lao động và kỹ năng với cả ưu đãi tài chính và phi tài chính so với những gì công việc thường mang lại.

“Các gói ưu đãi bao gồm một loạt lợi ích bổ sung bao gồm tăng lương, tiền thưởng khi đăng nhập và thanh toán giữ chân lên tới 20.000 đô la mỗi năm,” chính phủ Minns cho biết trong thông báo về khoản tăng vào thứ Sáu.

Hỗ trợ tái định cư, nhà ở, nghỉ phép thêm và tiếp cận đào tạo và giáo dục cũng được cung cấp cho nhân viên y tế theo chương trình này.

Chính phủ cho biết giới hạn lương và tác động của đại dịch đã gây ra tình trạng thiếu điều dưỡng ở hầu hết các khu y tế trong khu vực, đáng chú ý nhất là đối với các y tá có kỹ năng cấp cứu tại các cơ sở nhỏ hơn.

“Bất kể bạn sống ở đâu tại NSW, bạn nên có quyền tiếp cận các dịch vụ quan trọng nhưng điều đó là không thể nếu không có các nhân viên y tế thiết yếu của chúng tôi,”

“Tôi tin tưởng rằng bằng cách nhân đôi các ưu đãi được cung cấp, chúng tôi có thể thu hút nhiều nhân viên y tế hơn đến các khu vực của mình.”

Các bước bổ sung để lấp đầy sự thiếu hụt nghiêm trọng

Bộ trưởng Y tế NSW Ryan Park cho biết: “Tôi tin rằng thông báo ngày hôm nay, cùng với việc mở rộng Mô hình một chủ lao động được phê duyệt gần đây của chúng tôi, sẽ dẫn đến nhiều bác sĩ lâm sàng lựa chọn tiếp tục sự nghiệp của họ ở khu vực NSW.”

Mô hình một chủ lao động, được giới thiệu vào tháng trước, cung cấp lộ trình đào tạo bác sĩ đa khoa ở nông thôn cho các bác sĩ cấp dưới

Chính phủ cho biết: “Các bác sĩ đa khoa ở nông thôn là các bác sĩ gia đình cung cấp các dịch vụ chăm sóc ban đầu, thuốc cấp cứu và được đào tạo về các kỹ năng bổ sung như sản khoa, gây mê hoặc các dịch vụ sức khỏe tâm thần”.

“Khóa đào tạo cụ thể này sẽ đảm bảo các bác sĩ đa khoa có các kỹ năng phù hợp để hành nghề ở các vùng nông thôn và có thể giải quyết các nhu cầu cá nhân của các cộng đồng khu vực, nông thôn và vùng sâu vùng xa.”

Một số địa điểm nông thôn cũng đang bổ sung nguồn tài trợ của riêng họ để giải quyết tình trạng thiếu hụt tại nơi làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Thị trấn biên giới Inverell đã phân bổ 180.000 đô la trong ba năm để thu hút sáu bác sĩ đa khoa lành nghề đến khu vực.

Các bác sĩ được đào tạo ở nước ngoài cũng sẽ nhanh chóng có cơ hội làm việc tại các cộng đồng Úc đang đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ đa khoa, với Trường Đại học Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia Úc đơn giản hóa các quy trình của trường dành cho sinh viên tốt nghiệp y khoa quốc tế.

Các quy trình đánh giá và công nhận sẽ dễ dàng hơn, thời gian tối thiểu để đào tạo của họ giảm xuống và loại hình đào tạo được coi là phù hợp sẽ được mở rộng, vì cơ quan cao nhất đặt mục tiêu thu hút thêm nhiều bác sĩ đa khoa đến các cộng đồng cần họ sớm hơn.

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/business/money/minns-doubles-bush-incentive-to-20000-for-health-workers--c-11555131
Người cao tuổi ở NSW sẽ được giảm giá nhiên liệu

Người cao tuổi ở NSW sẽ được giảm giá nhiên liệu

Người cao tuổi sẽ có thể được giảm giá nhiên liệu từ các trạm dịch vụ như một phần trong sáng kiến về chi phí sinh hoạt của chính phủ NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất