NSW thúc đẩy chính sách hỗ trợ cho hàng nghìn người mua lần đầu tiên

NSW thúc đẩy chính sách hỗ trợ cho hàng nghìn người mua lần đầu tiên

Cư dân NSW muốn mua căn nhà đầu tiên của họ có thể nhận được sự trợ giúp từ chính quyền tiểu bang theo một thử nghiệm chương trình cổ phần chia sẻ đã được giới thiệu với Quốc hội ngày hôm nay.

Theo kế hoạch này, chính phủ NSW sẽ đóng góp cổ phần lên đến 40% cho một ngôi nhà mới hoặc lên đến 30% cho một ngôi nhà hiện có, theo Thủ hiến Dominic Perrottet.

Ông Perrottet mô tả động thái này sẽ “biến quyền sở hữu nhà trở thành hiện thực cho nhiều người hơn trên khắp tiểu bang của chúng tôi”.

“Những người lao động chủ chốt, cha mẹ đơn thân và những người độc thân lớn tuổi sẽ có thể được đảm bảo quyền sở hữu nhà bằng khoản tiền gửi trả trước thấp hơn, khoản vay nhỏ hơn, khoản hoàn trả thấp hơn, không có người cho vay thế chấp bảo hiểm và không có lãi suất đối với phần vốn cổ phần của Chính phủ trong một bất động sản,” ông nói .

Đạo luật, trị giá 780,4 triệu đô la, sẽ không áp dụng cho tất cả cư dân NSW mà dành cho những người đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Giáo viên, y tá và nhân viên cảnh sát đang muốn mua căn nhà đầu tiên của họ sẽ có thể đăng ký chương trình nếu nó được thông qua, và những người độc thân trên 50 tuổi hoặc cha mẹ đơn thân có con dưới 18 tuổi cũng có thể nộp đơn.

Tối đa 6000 địa điểm sẽ được cung cấp trong vòng hai năm tới, với các giới hạn được đặt ra đối với những người có thể nộp đơn.

Người tham gia không thể kiếm được hơn 90.000 đô la nếu họ độc thân hoặc 120.000 đô la cho các cặp vợ chồng và phải có khoản tiền gửi tối thiểu là 2 phần trăm.

Các bất động sản được mua thông qua chương trình không được trị giá trên 950.000 đô la ở Sydney, Central Coast, Illawarra, Lake Macquarie, Newcastle hoặc North Coast, hoặc 600.000 đô la ở các vùng khác của tiểu bang.

Động thái này cũng được hy vọng sẽ giúp những người Úc lớn tuổi đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà ở ổn định, với 37% người trên 65 tuổi không sở hữu nhà dựa vào nhà ở xã hội, theo Thủ quỹ Matt Kean.

Ông Kean nói: “Chúng tôi biết rằng an ninh nhà ở là một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng đối với phụ nữ lớn tuổi, dễ bị tổn thương.”

“Sở hữu ngôi nhà của riêng bạn là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân ngay bây giờ và trong tương lai và kế hoạch này sẽ giúp những người đang gặp phải những rào cản đáng kể trong việc sở hữu nhà có thể mua được chỗ ở của mình sớm hơn.”

 

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/nsw-act/politics/boost-for-thousands-of-firsttime-buyers-in-nsw/news-story/1e91c6000b63083a8706bc5aa297c2f8
Những người mua nhà lần đầu căng thẳng bất chấp giá bất động sản lao dốc

Những người mua nhà lần đầu căng thẳng bất chấp giá bất động sản lao dốc

Nhiều người mua nhà lần đầu hy vọng cuối cùng họ sẽ có cơ hội đến với giấc mơ Úc khi các ngân hàng lớn dự báo giá bất động sản lao dốc lớn nhất trong lịch sử vào đầu năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất