NSW tiếp tục chuỗi ngày phá vỡ kỷ lục

NSW tiếp tục chuỗi ngày phá vỡ kỷ lục

Đã có 12.226 trường hợp được ghi nhận vào thứ Năm, tăng 1025 trường hợp so với con số của ngày thứ Tư là 11.201.

Tình trạng nhiễm trùng mới của tiểu bang đến khi kết quả của 97.201 xét nghiệm được trả lại trong 24 giờ đến 8 giờ tối ngày Thứ Tư.

NSW Health cũng ghi nhận thêm một trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus.

Số ca nhập viện do vi-rút đang gia tăng ở mức 746 ca và trong số đó 63 ca đang được chăm sóc đặc biệt.

Hơn 93,5% cư dân NSW trên 16 tuổi đã tiêm hai liều vắc-xin COVID-19.

Hôm thứ Tư, Giám đốc Y tế NSW Kerry Chant cảnh báo “có lẽ có nhiều bệnh tật trong cộng đồng hơn những con số phản ánh” khi các phòng thí nghiệm kiểm tra rõ ràng những tồn đọng.

Số tiền truy cập hàng ngày đạt 11.201 trường hợp nhiễm mới vào thứ Tư - tăng hơn 5000 so với 6062 của ngày trước đó - cùng với ba trường hợp tử vong.

Số ca bệnh tăng đột biến theo cảnh báo ngày 15 tháng 12 của Bộ trưởng Bộ Y tế NSW Brad Hazzard rằng mô hình đề xuất "vào cuối tháng 1, chúng tôi có thể xem xét 25.000 trường hợp nhiễm vi-rút mỗi ngày".

Thủ hiến Dominic Perrottet sẽ tham gia cùng những người đồng cấp ở bang và vùng lãnh thổ của mình tại cuộc họp nội các quốc gia khẩn cấp vào thứ Năm, nhằm tìm kiếm sự nhất quán trên toàn quốc về các định nghĩa liên hệ chặt chẽ và thời gian cách ly.

Các xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng - và câu hỏi quan trọng là ai trả tiền cho chúng - cũng dự kiến ​​sẽ được đưa vào chương trình nghị sự khi một số tiểu bang và vùng lãnh thổ tham gia cùng NSW trong việc báo cáo số ca mắc hàng ngày cao kỷ lục khi biến thể Omicron được lưu giữ trên khắp đất nước.

“Tôi chắc chắn tin rằng sẽ là tốt nhất nếu chúng ta có một cách tiếp cận quốc gia và tôi chắc chắn mong muốn có những cuộc thảo luận đó khi chúng ta tiến hành cuộc họp,” ông Perrottet nói hôm thứ Tư.

Ngoài biến thể Omicron phát ra cảnh báo tiếp xúc gần khi số ca dương tính tăng lên, các yêu cầu kiểm tra PCR đối với việc đi lại giữa các tiểu bang cũng gây ra sự chậm trễ đáng kể cho kết quả.

Ông Perrottet nói: “Có rất nhiều người đang xếp hàng trong những hàng đợi mà họ không cần phải có mặt ở đó.”

NSW hiện đang khuyên mọi người chỉ xếp hàng để làm xét nghiệm PCR nếu họ không khỏe, hoặc nếu họ đã được NSW Health yêu cầu xét nghiệm.

Thủ hiến cho biết, bang hôm thứ Tư đã yêu cầu thêm 30 triệu xét nghiệm kháng nguyên nhanh, thêm vào 20 triệu dự kiến ​​sẽ đến vào tháng tới.

Ông Perrottet nói: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng những thử nghiệm này có sẵn cho những người cần chúng ... nhưng cuối cùng đối với những người có ít phương tiện tài chính hơn, những người dễ bị tổn thương hơn, thì nhà nước sẽ hỗ trợ điều đó.”

Hôm thứ Tư, NSW có 625 người phải nhập viện với vi rút, 61 người trong số họ đang được chăm sóc đặc biệt, với 23 người đang thở máy.

Ông Perrottet nói rằng thật "vô cùng hài lòng" khi nhà nước vẫn có năng lực mạnh mẽ trong các bệnh viện và các đơn vị chăm sóc đặc biệt, ghi nhận tỷ lệ tiêm chủng cao và thuốc tăng cường cho những người đủ điều kiện.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-sets-another-covid-record-as-cases-spike-to-an-all-time-high-c-5127511
Thủ hiến NSW từ chối loại trừ các hạn chế COVID hơn nữa

Thủ hiến NSW từ chối loại trừ các hạn chế COVID hơn nữa

Thủ hiến Dominic Perrottet nói rằng các hạn chế nhắm mục tiêu có thể được áp dụng lại khi Omicron tăng mạnh ở New South Wales nhưng lệnh phong tỏa hoàn toàn chưa được xem xét.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất