NSW tiếp tục ghi nhận hơn chục ca mắc COVID-19 mới, toàn bang ‘cảnh giác cao độ’

NSW tiếp tục ghi nhận hơn chục ca mắc COVID-19 mới, toàn bang ‘cảnh giác cao độ’

New South Wales vẫn đang trong trạng thái cảnh giác cao độ khi bang này ghi nhận thêm 13 trường hợp nhiễm COVID-19 mới đêm qua.

Trong số những trường hợp đó, chỉ có ba trường hợp công dân trở về từ nước ngoài và một trường hợp khác ở một người vừa trở về từ Victoria.

Tám trường hợp lây nhiễm từ địa phương, với ba trường hợp có liên quan tới nhà hàng Apollo ở Potts Point, câu lạc bộ Mounties ở Mount Pritchard và Trung tâm chăm sóc trẻ em học tập nâng cao Merrylands, và năm trường hợp do tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh.

Một trường hợp chưa rõ nguồn lây.

Tám người đang được chăm sóc đặc biệt ở NSW.

“Tất cả chúng ta (phải) cảnh giác cao độ và phải biết rõ trong một số môi trường nhất định không thể áp dụng giãn cách xã hội, chúng ta cần đeo khẩu trang, và ý thức được rằng các tuần tới là rất quan trọng đối với New South Wales”, Thủ hiến Gladys Berejiklian nói với các phóng viên vào thứ Hai.

“Số ca nhiễm đã ổn định trong những ngày qua, nhưng tất nhiên, các ca nhiễm trong cộng đồng vẫn còn và đó là điều rất đáng lo ngại.”

Chính phủ tiểu bang đã sửa đổi lời khuyên vào Chủ nhật rằng người dân được ‘khuyến khích mạnh mẽ’ đeo khẩu trang ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao khi bang đang bước vào giai đoạn quan trọng trong trận chiến chống dịch.

Nhân viên thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, người dân khi ở những nơi thờ cúng, những người sống gần các cụm dịch và khi ở trong không gian kín, như trên phương tiện giao thông công cộng hoặc trong các cửa hàng tạp hóa, cần phải đeo khẩu trang.

Thủ hiến không yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc nhưng cho biết người già hoặc những người có vấn đề sức khỏe nên đeo khẩu trang.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/extra-high-alert-more-than-a-dozen-new-covid-cases-recorded-in-nsw-c-1211807
NSW thêm 12 ca nhiễm mới, xu hướng lây nhiễm trong cộng đồng tiếp tục tăng

NSW thêm 12 ca nhiễm mới, xu hướng lây nhiễm trong cộng đồng tiếp tục tăng

New South Wales đã báo cáo 12 trường hợp nhiễm COVID-19 mới chỉ trong 24 giờ qua.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất