NSW tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm giảm dần

NSW tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm giảm dần

Giám đốc Y tế NSW, Tiến sĩ Kerry Chant đã cung cấp bản cập nhật coronaviru s hàng ngày, một ngày sau khi thủ hiến mới công bố các sửa đổi của mình đối với lộ trình ngừng hoạt động của tiểu bang.

New South Wales ghi nhận 646 trường hợp mắc phải tại địa phương trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Năm và 11 trường hợp tử vong tiếp theo. Hai người ở độ tuổi 50, một người ở độ tuổi 60, 4 người ở độ tuổi 70 và 4 người ở độ tuổi 80.

Hiện có 856 bệnh nhân đang được điều trị COVID-19 tại bệnh viện, với 170 người đang được chăm sóc đặc biệt, 75 người trong số họ phải thở máy.


Tiến sĩ Chant lưu ý rằng trong khi cộng đồng đang mong chờ mở cửa vào thứ Hai, "điều quan trọng là mọi người, như chúng tôi, chúng tôi làm điều đó một cách an toàn".

“Xin hãy nhớ rằng điều quan trọng là bạn phải tiếp tục đeo khẩu trang ở những nơi bắt buộc, tiếp tục duy trì sự cân bằng về thể chất và quan trọng nhất là không đi ra ngoài và về nếu bạn có các triệu chứng COVID,”

“Đó là khoảng thời gian thú vị nhưng tôi thận trọng để chúng tôi làm mọi thứ một cách an toàn.”

Sự xuất hiện của Tiến sĩ Chant diễn ra một ngày sau khi Thủ hiến Dominic Perrottet công bố chiến lược sửa đổi của mình để mở cửa trở lại NSW, với trạng thái xuất hiện sau nhiều tháng ngừng hoạt động vào thứ Hai đã đạt mốc 70% tiêm chủng liều gấp đôi.

Mười du khách trưởng thành sẽ được phép ở trong nhà, 30 người có thể tụ tập ngoài trời và 100 khách có thể tham dự đám cưới và đám tang.

Các hồ bơi trong nhà sẽ có thể mở cửa và tất cả học sinh của trường sẽ trở lại lớp học trước ngày 25 tháng 10. Tất cả giáo viên sẽ phải được tiêm chủng đầy đủ trước ngày đó.

'Quá sớm?'

Qua đêm, một số chuyên gia đã nêu quan ngại rằng lộ trình mới có thể khiến các hạn chế được nới lỏng quá nhanh.

Hiệp hội Y tế Úc của NSW cho biết những thay đổi đối với kế hoạch của tiểu bang nhằm thoát khỏi tình trạng đóng cửa có thể áp đảo hệ thống bệnh viện và khiến nhân viên y tế bị sa thải.

Chủ tịch AMA NSW Danielle McMullen cho biết: “Chúng tôi đã có một thủ tướng mới trên ghế lái, nhưng đó không phải là lý do đủ chính đáng để đi chệch hướng so với lộ trình đã đặt trước đó”.

“Giữ an toàn cho mọi người phải là ưu tiên hàng đầu của người đứng đầu.

"Việc nới lỏng các hạn chế quá sớm sẽ không phải là một quyết định" phổ biến "nếu nó có nghĩa là số người nhiễm vi rút và kết thúc trong bệnh viện tăng vọt."

Hiệp hội Cải cách Bác sĩ NSW đã đặt câu hỏi liệu Thủ hiến mới được đúc kết Dominic Perrottet có lắng nghe lời khuyên của Tiến sĩ Chant hay không.

Chủ tịch DRS, Con Costa, cho biết: “Các đề xuất của ông Perrottet nhằm tăng số lượng người ở nhà dân và ngừng sử dụng khẩu trang trong văn phòng có thể gây nguy cơ nhiễm COVID cao hơn nhiều và thậm chí gia tăng tử vong”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/cho-kerry-chant-provides-nsw-covid-update-day-after-roadmap-is-revised-c-4180351
Nam Úc giảm bớt các hạn chế biên giới với NSW, Victoria sớm hơn dự kiến

Nam Úc giảm bớt các hạn chế biên giới với NSW, Victoria sớm hơn dự kiến

Thủ hiến Steven Marshall cho biết Nam Úc đang làm việc trên các “lộ trình” để cho phép du khách từ Victoria và NSW đến tiểu bang chuẩn bị đón Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất