NSW tiếp tục tìm kiếm vai trò tiêm chủng

NSW tiếp tục tìm kiếm vai trò tiêm chủng

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian cho biết sở y tế của bà đang thảo luận với đối tác liên bang về việc đóng một vai trò lớn hơn trong việc triển khai vắc-xin COVID-19

Tiểu bang ghi nhận không có trường hợp COVID-19 mới tại địa phương nào trong 24 giờ đến 8 giờ tối ngày Thứ Năm, cũng như năm trường hợp ở những du khách trong diện cách ly khách sạn.

Không có trường hợp mới nào được xác định vào thứ Sáu có liên quan đến một nhân viên bảo vệ khách sạn ở Sydney vào cuối tuần trước được xác nhận là dương tính với virus. Trường hợp của anh ta có liên quan đến bộ gen với hai du khách đã trở về.

Các mối liên hệ gần gũi và hộ gia đình của người bảo vệ đều cho kết quả âm tính cho đến nay.

Bà Berejiklian hôm thứ Năm đã than thở về những vấn đề đang gặp phải khi triển khai vắc xin COVID-19 của Úc, nói rằng nó có thể quá chậm.

Gần 400.000 người Úc đã truy cập một trang web để kiểm tra tính đủ điều kiện của họ đối với vắc-xin AstraZeneca nhưng hàng ngàn người không thể truy cập trang web và các bác sĩ đa khoa đã ngập trong tình trạng bệnh nhân cố gắng đặt thuốc tiêm.

NSW Health đã tiêm chủng cho gần 45.000 người.

Bà Berejiklian hôm thứ Sáu nói với các phóng viên NSW Health đã liên hệ với chính phủ liên bang về vai trò lớn hơn trong chương trình tiêm chủng.

Chính phủ liên bang có nhiệm vụ kiểm soát hoàn toàn nỗ lực tiêm chủng sau khi giai đoạn 1b kết thúc nhưng bà Berejiklian muốn NSW tiếp tục tham gia.

Thủ tướng cho biết điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực cho mạng lưới GP.

"Tôi đã nói ngay từ đầu rằng nếu chúng tôi nghiêm túc về việc tiêm chủng cho sáu triệu người ở NSW vào cuối tháng 10, chúng tôi cần tất cả sự chung tay," cô ấy nói.

"Hiện tại, nguồn cung (vắc-xin) đang ở mức có thể quản lý được nhưng chúng ta sẽ đến thời điểm khi vắc-xin địa phương được sản xuất, chúng tôi sẽ có rất nhiều liều và thách thức đối với chúng tôi là làm sao để có được nó một cách hiệu quả và đường tắt."

Giai đoạn 1b của đợt triển khai tiêm chủng bắt đầu vào thứ Hai và bao gồm những người trên 70 tuổi, người Úc bản địa trên 55 tuổi, những người trẻ hơn có tình trạng sức khỏe hoặc khuyết tật và những công nhân được coi là có nguy cơ nghiêm trọng hoặc nguy cơ cao.

Giai đoạn này bao gồm hơn sáu triệu người Úc.

Nó diễn ra sau khi các quan chức Úc vào thứ Sáu hoan nghênh quyết định của cơ quan quản lý y tế châu Âu trong việc bật đèn xanh cho vắc xin AstraZeneca.

Một đánh giá của Cơ quan Dược phẩm Châu Âu không phát hiện thấy mối liên hệ nào giữa việc chích thuốc và tăng nguy cơ hình thành cục máu đông.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-seeks-continued-vaccination-role-013455863.html
Úc đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19 gấp 10 lần hiện nay

Úc đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19 gấp 10 lần hiện nay

Tốc độ tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 của Úc từ tuần tới sẽ được đẩy nhanh gấp 10 lần hiện nay để phấn đấu đạt mục tiêu hoàn thành chương trình tiêm chủng lớn nhất lịch sử trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất