NSW: Tiếp tục tìm thấy nhiều mảnh xương của thi th ể bị ám sá t gần bờ sông

NSW: Tiếp tục tìm thấy nhiều mảnh xương của thi th ể bị ám sá t gần bờ sông

Ngày càng nhiều mẩu xương được tìm thấy tại địa điểm xảy ra vụ ám sá t ki.nh hoà.ng cách đây 11 năm, kẻ thủ ác đã cướp đi mạn g sống của cô Lateesha Nolan.

Công tác tìm kiếm thi thể của nạn nhân Nolan tại khu vực bờ sông Macquarie River thuộc Butlers Falls, gần Dubbo, đã được phía cảnh sát tiến hành rất tích cực.

Và quá trình tìm kiếm đã kết thúc vào sáng ngày thứ Tư (7/12), khi cảnh sát tìm thấy nhiều mảnh xương nhỏ và vật dụng nhỏ được cho là của nạn nhân xấu số này, tất cả những vật chứng này sẽ được phía pháp y và phía nhân chủng học nghiên cứu kĩ trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Cô Nolan bị chính người em họ Malcolm Naden giết chết vào năm 2005, sự việc đã xảy ra quá lâu nhưng phía gia đình và người thân của nạn nhân vẫn mong muốn tìm được thi thể của cô để an táng.

“Đã rất lâu rồi kể từ ngày con gái tôi mãi mãi rời xa tôi, nhưng giờ đây tôi đã có thể cho con bé an nghỉ, để cho các cháu của tôi có thể có nơi đến thăm mẹ của chúng”, mẹ của nạn nhân chia sẻ.

Cả gia đình đã rất vui mừng khi nghe thông báo tìm được phần xương nghi là của nạn nhân Nolan trong suốt 11 năm biệt tăm, tuy nhiên họ vẫn không thể che giấu được nỗi buồn khi những kí ức về cái chết của cô bỗng dưng ùa về.

Một vài mẩu xương đã được một người dân phát hiện vào hồi tháng trước, và kể từ giờ phút đó Thanh tra trưởng Mick Willing cùng đội thám tử đã cố gắng hết sức để tìm kiếm những bộ phận còn lại.

“Sau 11 năm trời, cuối cùng chúng tôi cũng đã biết được mình đang tìm đúng chỗ, nơi này rất gần với địa điểm mà chúng tôi tiến hành khai quật vào năm 2012, nhưng vào thời điểm đó nó vẫn chưa được khai hoang như bây giờ.”

“Mất đi người thân trong gia đình là một nỗi đau vô cùng to lớn, tuy nhiên nỗi đau khi chứng kiến người thân ra đi nhưng không tìm thấy xác còn đau gấp vạn lần!”

Một đội cảnh sát cùng tổ chức Tìm kiếm cứu nạn khu vực đã dành rất nhiều ngày để tiến hành đào bới khu vực bờ sông đầy cát và đá sỏi với hi vọng tìm kiếm được những gì còn sót lại của cô Lateesha Nolan. Khi biết được tin, cha của nạn nhân đã bay thẳng từ Queensland đến Dubbo để đến thăm nơi con gái mình bị “bỏ lại” suốt 11 năm.

Ông ấy kể lại khi còn nhỏ, ông thường đưa cô ấy đến bơi ở Butlers Falls, tuy nhiên ông không ngờ đứa con gái bé bỏng của ông lai bỏ mạng ở chính nơi này.

“Chúng tôi luôn nghi ngờ rằng lời khai của hung thủ là sai sự thật, rằng chúng tôi sẽ chẳng thể nào tìm được nơi hắn ta chôn xác, nhưng lần này có lẽ hắn đã thành thật.”

Cô Lateesha bị phát hiện mất tích vào ngày 4 tháng 1 năm 2005, không lâu sau đó, tên em họ Malcolm Naden cũng nhanh chóng biến mất để che giấu tội danh giết người của mình. Tuy nhiên sau 7 năm ròng chạy trốn, kẻ giết người khét tiếng cuối cùng cũng sa lưới cảnh sát vào năm 2012.

Tên này đã bị tình nghi có liên quan đến cái chết của nạn nhân Lateesha trong 1 thời gian rất lâu trước khi hắn mất tích và bị bắt giữ 7 năm sau đó, hắn còn thẳng thắn thừa nhận chính mình đã giết chết nạn nhân và thậm chí còn cho biết đã giết chết 1 người phụ nữ khác đến từ Dubbo trong quá trình hắn lẩn trốn.

Mặc dù Naden đã khai với cảnh sát địa điểm hắn chôn thi thể người chị em họ của mình, tuy nhiên suốt 11 năm cảnh sát không hề tìm thấy bất cứ dấu vết nào.

“Đã hơn 1 thập kỉ qua chúng tôi tìm kiếm cô ấy trong vô vọng, chỉ với hi vọng duy nhất là được cho cô ấy đoàn tụ với gia đình. Chúng tôi hi vọng rằng gia đình cô ấy có thể thực sự nói lời tạm biệt với cô ấy và tin rằng cô ấy sẽ ra đi thanh thản”, thám tử Supt Willing chia sẻ.

Rosie – Báo Úc

Huỳnh Khánh Linh

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất