NSW tiế t l ộ chương trình trị giá 80 triệu đô la để giúp tài trợ chương trình hỗ trợ sinh sản IVF

NSW tiế t l ộ chương trình trị giá 80 triệu đô la để giúp tài trợ chương trình hỗ trợ sinh sản IVF

Có hiệu lực từ hôm nay, chương trình ​​IVF ưu đãi của NSW trị giá 80 triệu đô la sẽ giúp 12.000 cặp vợ chồng thanh toán các chi phí tự trả liên quan đến các phương pháp điều trị bằng công nghệ hỗ trợ sinh sản.

Thủ quỹ NSW Matt Kean cho biết khoản tài trợ của Liên minh đã được đưa vào ngân sách 2022 đến 2023 và cũng sẽ tăng khả năng tiếp cận điều trị IVF chi phí thấp hơn thông qua các phòng khám được hỗ trợ công khai và các dịch vụ bảo tồn khả năng sinh sản cho bệnh nhân đang điều trị y tế như ung thư. Công chức cũng sẽ được nghỉ phép điều trị sinh sản có lương trong tối đa 5 ngày.

Ông nói: “Chi phí điều trị sinh sản cao có thể là một trở ngại và gây thêm căng thẳng cho những người gặp vấn đề về sinh sản nhưng chính phủ NSW đang giúp giảm chi phí này cho các gia đình muốn có con”.

Bộ trưởng Phụ nữ Bronnie Taylor ước tính rằng 16 phần trăm tất cả các cặp vợ chồng sẽ phải đối mặt với các vấn đề về sinh sản và thừa nhận gánh nặng tài chính của IVF và hỗ trợ sinh sản đối với các gia đình. Cô ấy cũng xác nhận rằng các cặp đồng giới sẽ có thể truy cập chương trình này.

Taylor cho biết: “Chúng tôi muốn khoản giảm giá này có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, vì vậy nó có sẵn cho tất cả các cặp vợ chồng và nó có sẵn cho phụ nữ (độc thân) tìm kiếm phương pháp điều trị đó”.

"Gia đình là gia đình và họ có đủ hình dạng và kích cỡ. Chúng tôi muốn hỗ trợ tất cả mọi người thông qua quá trình này.”

Theo Monash IVF, một chu kỳ IVF duy nhất có thể có giá từ $9,372 – $10,112. Số tiền đó có thể tăng lên tới 11.217 đô la nếu bao gồm cả Tiêm tinh trùng vào tế bào chất (ICSI), khi một tinh trùng được tiêm vào trứng trước khi cấy.

Khoản giảm giá $2000 mới cũng có thể được sử dụng cùng với các khoản giảm giá hiện tại của Medicare có thể chi trả một phần cho các cuộc hẹn với bác sĩ chuyên khoa và xét nghiệm.

Để được giảm giá, bệnh nhân phải là cư dân của NSW và đã tự trả chi phí từ một nhà cung cấp đã đăng ký và được điều trị từ ngày 1 tháng 10 năm 2022 trở đi.

Theo chính sách, các cặp vợ chồng chỉ có thể yêu cầu khoản giảm giá $2000 một lần, bất kể cần bao nhiêu chu kỳ để mang thai thành công.

Bà Taylor cho biết nếu chính sách vượt quá giới hạn 12.000 cặp vợ chồng, chính phủ có thể mở rộng số người có thể tiếp cận khoản giảm giá.

“Bây giờ nếu đúng như vậy (rằng chúng tôi vượt quá mức đó) thì nhiệm vụ của tôi là đến gặp Thủ quỹ và nói: 'Chương trình này đã rất thành công, chúng tôi có thể phải mở rộng chương trình đó',"

Mặc dù chi phí của một chu kỳ IVF có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào phòng khám và phương pháp điều trị cần thiết, Giám đốc phòng khám IVF Monash, Tiến sĩ Katrina Rowan, cho biết khoản giảm giá sẽ góp phần "đáng kể" vào chi phí tự trả.

Bà nói: “Cũng có thể việc giảm giá có thể giúp tăng khả năng tiếp cận các phương pháp điều trị IVF phức tạp hơn, đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt, các dịch vụ bổ sung và thường chỉ có sẵn thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân”.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/nsw-reveals-80m-program-to-help-fund-ivf-for-women-couples-c-9472151
Bị 'phán' IVF cũng không thể có con, bà mẹ gây sốc khi sinh liền 4 bé trong một năm

Bị "phán" IVF cũng không thể có con, bà mẹ gây sốc khi sinh liền 4 bé trong một năm

Ngay sau khi hạ sinh bé đầu được hai tháng, Charlotte lại phát hiện mình đang mang thai ba tự nhiên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất