NSW tiế t l ộ lộ trình nới lỏng mới

NSW tiế t l ộ lộ trình nới lỏng mới

Chính phủ NSW đã công bố các quy định về khẩu trang và việc đăng ký sẽ thay đổi vào tháng tới, khi tiểu bang đạt được mục tiêu 95% được tiêm chủng đầy đủ.

Các thay đổi về lộ trình cập nhật đã được công bố vào thứ Năm và sẽ có hiệu lực khi tiểu bang đạt đến mốc tiêm chủng hoặc vào ngày 15 tháng 12, tùy điều kiện nào đến trước.

Kể từ ngày đó, khẩu trang sẽ chỉ được yêu cầu trên các phương tiện giao thông công cộng, máy bay và sân bay và đối với nhân viên tiếp tân chưa được tiêm phòng.

Các giới hạn về mật độ cũng sẽ bị loại bỏ, cũng như việc đăng ký bằng mã QR đối với hầu hết các địa điểm bán lẻ và khách sạn.

Bạn vẫn sẽ phải đăng ký ở những nơi có nguy cơ cao bao gồm bệnh viện, cơ sở chăm sóc người già và người khuyết tật, phòng tập thể dục, nơi thờ cúng, đám tang hoặc lễ tưởng niệm, dịch vụ cá nhân, quán rượu, quán bar nhỏ, câu lạc bộ đã đăng ký và hộp đêm và tại các lễ hội âm nhạc trong nhà với hơn 1000 người.

Việc xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng của bạn cũng sẽ không còn được yêu cầu đối với hầu hết các hoạt động, ngoại trừ tại các lễ hội âm nhạc trong nhà với hơn 1000 người, nhưng các doanh nghiệp vẫn có thể yêu cầu bằng chứng theo quyết định của riêng mình.

“Chúng tôi đang dẫn đầu thế giới về tiêm chủng và đó là một thành tựu to lớn mà tất cả chúng tôi có thể tự hào vì nó đã cho phép chúng tôi trở lại bình thường nhanh nhất và an toàn nhất có thể,” Thủ hiến Dominic Perrottet cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

“Việc nới lỏng các hạn chế này sẽ cho phép mọi người ra ngoài và tận hưởng mùa hè, tạo động lực cho một số ngành khó khăn nhất của chúng tôi khi chúng tôi làm mọi thứ có thể để đảm bảo chúng tôi giữ mọi người an toàn khi chúng tôi học cách sống chung với COVID.”

Bộ trưởng Du lịch Stuart Ayres cho biết lộ trình cập nhật là tin tốt cho các doanh nghiệp vẫn bị ảnh hưởng bởi các hạn chế hiện tại.

Ông nói: “Đây là một sự thúc đẩy kịp thời cho các doanh nghiệp ngay trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và mùa hè bận rộn.

NSW đã ghi nhận 276 trường hợp nhiễm virus mới vào thứ Năm.

Hiện có 191 người đang được điều trị COVID tại bệnh viện, với 31 người đang được chăm sóc đặc biệt, 10 người trong số họ phải thở máy.

Trên toàn tiểu bang, 94,4% dân số trên 16 tuổi đã được tiêm liều vắc xin COVID đầu tiên và 92,1% được tiêm chủng đầy đủ.

Trong số trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, 81,1% đã được tiêm liều đầu tiên và 75,9% được tiêm chủng đầy đủ.

Thay đổi trường học

Chính phủ cũng thông báo những thay đổi sẽ được thực hiện đối với các yêu cầu cách ly tại các trường học.

Từ Thứ Hai, những người tiếp xúc gần với các trường hợp COVID tại trường học và dịch vụ chăm sóc ngoài giờ học sẽ không cần phải cách ly nữa.

Thay vào đó, những sinh viên được coi là tiếp xúc gần gũi với một trường hợp dương tính sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm PCR ngay sau khi họ được thông báo về việc phơi nhiễm.

Nếu kết quả xét nghiệm cho kết quả âm tính, học sinh có thể trở lại trường học ngay lập tức, miễn là họ cung cấp kết quả âm tính từ các xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại nhà trong bảy ngày liên tiếp tiếp theo.

Các trường học cũng sẽ không còn bị yêu cầu đóng cửa trong khi truy tìm liên hệ diễn ra, trừ khi có nhiều trường hợp tại một trường học hoặc các cơ sở phức tạp được áp dụng.

Các khuôn viên trường cũng sẽ được phép mở cửa và không cần phải đóng cửa để làm sạch sâu.

Các giới hạn đối với âm nhạc cũng sẽ được dỡ bỏ, có nghĩa là các nhạc cụ dựa vào hơi thở và ca hát và tụng kinh sẽ được phép tiếp tục hoạt động ngoài trời, trong các nhóm.

Quy tắc khẩu trang sẽ vẫn như cũ.

Ông Perrottet nói: “Các trường học đã quản lý đại dịch cực kỳ tốt, tôi muốn cảm ơn tất cả các nhân viên về cách họ đã tiến hành và những nỗ lực họ đã thực hiện để giảm tác động của COVID đối với học sinh của họ.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/masks-check-in-changes-announced-as-nsw-reveals-new-roadmap--c-4698903
Thủ hiến Dominic Perrottet cho rằng NSW đã hành động đúng khi kiểm soát đợt dịch vừa qua

Thủ hiến Dominic Perrottet cho rằng NSW đã hành động đúng khi kiểm soát đợt dịch vừa qua

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet đã bảo vệ hồ sơ đại dịch của chính phủ, sau khi các email cho thấy chính quyền phớt lờ lời khuyên về sức khỏe mặc dù đã hứa sẽ tuân theo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất