NSW trên đà phá kỷ lục số ca nhiễm mới

NSW trên đà phá kỷ lục số ca nhiễm mới

NSW đã ghi nhận sự gia tăng hàng ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay của các trường hợp nhiễm coronaviru s mới sau khi 2213 trường hợp được xá c nhận vào thứ Sáu.

Kết quả được đưa ra sau khi có hơn 127.000 người tiến hành xét nghiệm.

Hiện có 215 người đang được điều trị virus trong bệnh viện - tăng 23 người so với hôm thứ Năm.

Trong số đó, 24 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Trong tháng 12 thứ hai liên tiếp, vi-rút này đang gây ra cảm giác bồn chồn trên khắp tiểu bang trước Giáng sinh.

Số lượng trường hợp leo thang đang được thúc đẩy bởi các sự kiện siêu lan rộng tại các địa điểm lớn như quán rượu và câu lạc bộ đêm, càng trở nên trầm trọng hơn bởi biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao.

Tốc độ lây truyền tăng cao đã khiến NSW Health thông báo hạn chế đến các cơ sở y tế.

Bệnh nhân sẽ chỉ được phép đến thăm vì lý do nhân ái và được cung cấp các nhu cầu thiết yếu bao gồm chăm sóc giảm nhẹ và hỗ trợ phụ nữ trong quá trình sinh nở.

Tất cả các du khách phải được tiêm phòng đầy đủ và tuân theo quy tắc đeo khẩu trang.

Làn sóng lây nhiễm Omicron

Sự kiện quan trọng mới nhất xuất hiện từ buổi tiệc của Taylor Swift ở Sydney CBD vào ngày 10 tháng 12.

Ít nhất 97 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính cho đến nay, NSW Health cho biết vào tối thứ Năm, với ít nhất một số trường hợp có khả năng là biến thể Omicron.

Một loạt các sự kiện siêu lây lan ở Newcastle đã gây ra một làn sóng nhiễm trùng trong khu vực Hunter, nơi gây ra 633 trường hợp mới.

Phần lớn là biến thể Omicron.

Hai người đàn ông 20 tuổi đã bị phạt vì tham gia một trong các sự kiện - bữa tiệc tối thứ Tư tại một hộp đêm - bất chấp lệnh cách ly bản thân sau khi họ được chỉ định là liên hệ thân thiết.

Cả hai sau đó đều cho kết quả dương tính. Hơn 200 người đã nhiễm virus tại bữa tiệc.

Các nhà chức trách y tế hiện đang thúc giục cộng đồng Newcastle xem xét trì hoãn các sự kiện xã hội cho đến sau lễ Giáng sinh để giữ an toàn cho các cuộc họp mặt gia đình.

Các nhà chức trách rất lo ngại về tình hình họ đã ra lệnh hủy bỏ một lễ hội âm nhạc dự kiến ​​diễn ra tại thành phố vào thứ Bảy.

Nó xảy ra đúng một năm sau khi một nhân viên sân bay Sydney có kết quả dương tính sau khi NSW theo đổi chiến lực zero-COVID.

Trường hợp đó đặt ra một vụ bùng phát COVID-19 ở các bãi biển phía bắc của Sydney, với bán đảo bị đóng cửa và phần còn lại của Sydney có thể bị giới hạn về số lượng cho các sự kiện Giáng sinh và Đêm giao thừa.

Thủ hiến Dominic Perrottet kiên quyết rằng ông sẽ không quay lại những quy định và hạn chế đã thống trị trước khi NSW đạt tỷ lệ tiêm chủng cao - hiện là 93,3%.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-breaks-covid-record-again-as-more-than-2000-cases-are-recorded--c-4983685
Số ca nhiễm mới cao nhất từ ​​trước đến nay của NSW

Số ca nhiễm mới cao nhất từ ​​trước đến nay của NSW

Số ca nhập viện do coronavirus ở NSW đã tăng nhẹ khi tiểu bang ghi nhận 1742 trường hợp mới - mức tăng đột biến nhiễm trùng hàng ngày lớn nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất