NSW tung tiền thưởng dành cho giáo viên trong nỗ lực cải thiện tìn h trạng thiếu nhân sự

NSW tung tiền thưởng dành cho giáo viên trong nỗ lực cải thiện tìn h trạng thiếu nhân sự

Giáo viên sẽ được trả gần 30.000 đô la để chuyển đến các lớp học thiếu nhân lực khi NSW cố gắng lấp đầy những chỗ trống lâu dài trong bối cảnh có những lời kêu gọi tài trợ thêm cho trường công.

Hơn 2000 ngôi trường thu nhỏ đã được đặt cách không xa quốc hội tiểu bang hôm thứ Năm như một phần trong nỗ lực quốc gia thúc đẩy Khối thịnh vượng chung cung cấp thêm tiền cho các trường học thiếu vốn.

Công đoàn Giáo dục Úc cho biết cuộc trưng bày này đại diện cho 2154 trường công lập ở mức “đáng báo động” trong tiểu bang đang nhận được ít hơn yêu cầu tài trợ dựa trên nhu cầu của họ.

Nó xuất hiện khi một chương trình tuyển dụng của NSW để lấp chỗ trống dai dẳng được mở rộng với 37 trường học bổ sung ở nhiều nơi khác nhau trong tiểu bang, trong đó có 11 trường ở phía tây và tây nam Sydney.

Những người được tuyển dụng sẽ được trả tới 8000 đô la để chuyển địa điểm, trong khi các trường có vị trí tuyển dụng lâu dài có thể quảng cáo tiền thưởng tuyển dụng lên tới 20.000 đô la.

Chương trình đã được mở rộng kể từ khi ưu đãi và hỗ trợ lần đầu tiên được đưa ra vào tháng 2 năm 2023 cho những giáo viên chuyển đến các khu vực khác.

Sau những thay đổi, hơn 100 trường học của bang sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ cho việc tuyển dụng giáo viên.

Bộ trưởng Giáo dục NSW Prue Car cho biết các biện pháp khuyến khích đã đưa giáo viên vào các lớp học nơi họ cần họ nhất.

“Có một giáo viên có trình độ đứng trước mỗi lớp là chìa khóa để nâng cao kết quả học tập của học sinh và chúng tôi đang nỗ lực để thu hút và giữ chân giáo viên ở những khu vực đang thiếu giáo viên trầm trọng nhất”.

Chủ tịch Liên đoàn Giáo viên NSW, Henry Rajendra, đã kêu gọi chính phủ liên bang tăng cường chia sẻ kinh phí cho các trường công trong bối cảnh nhu cầu tuyển dụng giáo viên đang rất cấp thiết.

Ông cho biết, tiền thưởng khi nhận việc và các hỗ trợ khác có thể không đủ để cạnh tranh với các trường tư thục có quy mô lớp học nhỏ hơn và điều kiện làm việc tốt hơn.

“Những trường học này đã phải chịu đựng tình trạng thiếu nhân lực mà họ đã phải chịu đựng quá lâu… đây là một biện pháp tuyệt vọng, vào thời điểm mà chính phủ Albanese cho đến nay vẫn chưa cung cấp nguồn vốn mà hệ thống của chúng tôi cần.”

Người phát ngôn giáo dục của phe đối lập Sarah Mitchell nói với AAP rằng chương trình tuyển dụng đã bắt đầu dưới thời chính phủ liên minh cũ, nhưng thật tốt khi thấy Đảng Lao động mở rộng chương trình này và nhận ra đây là một sáng kiến tốt.

Bà nói: “Chính phủ này được bầu ra và nói rằng việc tăng lương giáo viên sẽ là giải pháp cho tình trạng tuyển dụng, chúng tôi thấy rằng điều đó không phải như vậy”.

Chủ tịch quốc gia của Liên minh Giáo dục Úc Correna Haythorpe cho biết các trường công lập đã thất thu ngân sách liên bang hôm thứ Ba.

Bà nói: “Chúng ta có một tình huống đáng kinh ngạc ở Úc về sự bất bình đẳng giữa khu vực công và tư nhân.”

“Chính các trường học của chúng ta là nơi đào tạo đại đa số học sinh… đã bị từ chối nguồn tài trợ mà họ cần.”

NSW đang vận động nâng tỷ lệ tài trợ cho trường công của Khối thịnh vượng chung lên 25%, từ mức 20% của mức yêu cầu để đáp ứng nhu cầu của học sinh.

Các bang trả 80% còn lại nhưng NSW và hầu hết các khu vực pháp lý khác đang không đạt được mục tiêu đó, khiến các trường công bị thiệt hại hàng tỷ đô la mỗi năm.

Các cuộc đàm phán đang tiếp tục về một thỏa thuận tài trợ cho trường học của liên bang.


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/desperate-cash-splash-lure-teachers-035447103.html
Thêm y tá cho các bệnh viện ở NSW nhằm tăng cường nhân sự

Thêm y tá cho các bệnh viện ở NSW nhằm tăng cường nhân sự

Nhiều nhân viên y tế tuyến đầu tại các bệnh viện ở NSW sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc từng bệnh nhân tốt hơn và cải thiện số lượng nhân viên tối thiểu theo ca.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất